Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Cách chọn lựa và các biện pháp khắc phục lỗi khi mua căn hộ chung cư

Khi xã hội phát triển ngày càng nhanh chóng thì nhu cầu nhà ở các đô thị lớn ngày càng tăng cao, hàng loạt nhà ở xã hội, chung cư thương mại ra đời đáp ứng cho khá nhiều gia đình có mức thu nhập bình thường khá ổn định. Nên phần lớn chúng ta phải chấp nhận những căn hộ xây sẵn theo thiết kế kiến trúc không hoàn toàn ưng ý của gia chủ. Vì vậy việc chọn lựa, bố trí sắp đặt sao cho thuận lợi phong thuỷ là điều cần thiết để chúng ta có một căn hộ ưng ý góp phần cho sự thành công và hạnh phúc của gia đình mình.

Chọn chung cư phù hợp

Điều đầu tiên mà gia chủ cần quan tâm là chọn vị trí khu vực chung cư sao cho phù hợp và tiện lợi với vị trí làm việc, học tập của các thành viên và cả về tài chính của gia đình.

Địa thế khu đất của chung cư đó ở khu vực nào, có thông thoáng không, dựa lưng vào đâu, nhìn ra đâu ? Tốt nhất nên chọn những chung cư có thế dựa vào những khu đất cao, dãy phố hoặc những chung cư cao tầng khác có hướng nhìn ra hồ, hay khu vực quang đãng phóng khoáng, tiện lợi giao thông.

Không chọn những chung cư mà có con đường lớn đâm thẳng, bên sườn, dựa lưng vào hồ lớn, dòng sông, hoặc chung cư gần nghĩa trang …

Chọn hướng phù hợp

Hướng căn hộ phải hợp với cung mệnh của chủ nhà.

Hướng của chung cư là hướng đón nhận sinh khí tự nhiên nhưng không phải là hướng mà gia chủ căn cứ để lựa chọn, mà hướng cửa vào của căn hộ mới là hướng bạn lựa chọn (nếu thuận cả hai thì càng tốt).

Nếu bạn thuộc nhóm Đông tứ trạch thì nên chọn căn hộ có cửa hướng Nam , Đông, ĐN, hoặc Bắc.

Ngược lại nếu bạn thuộc Tây tứ trạch nên chọn những căn hộ hướng Tây , TN , TB hoặc ĐB

Vị trí căn hộ trong chung cư

Thông thường những căn hộ đẹp nhất của chung cư là những căn hộ ở góc Đông Nam, Đông của chung cư (Đây là nơi đón nhận “tử khí đông lai” (KHÍ TÍA TỪ HƯỚNG Đông tới) ánh sáng tinh khiết của bình minh, góc Đông Nam lại thuộc cung tài lộc của khu nhà rất tốt cho việc thăng hoa tài lộc).

Nên tránh những căn hộ ở cạnh cầu thang, hoặc hẻm hành lang, những căn hộ đó bất lợi, dòng khí lưu thông không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ của căn nhà.

Chọn tầng của căn hộ

Theo quan niệm phong thuỷ của người xưa thì:

Tầng 1 và 6 thuộc thuỷ

Tầng 3 và 8 thuộc mộc

Tầng 4 và 9 thuộc kim

Tầng 5 và 10 thuộc thổ

Tầng 2 và 7 thuộc hoả …

( các tầng cao hơn tính theo số hàng đơn vị)

Căn cứ vào mệnh trong ngũ hành của tuổi gia chủ mà chọn cho phù hợp.

Theo địa chi thì tuổi Hợi, Tý thuộc hành thuỷ, Sửu, Thìn, Mùi, Tuất thuộc thổ, Dần, Mão thuộc mộc, Tỵ, Ngọ thuộc hoả, Thân, Dậu thuộc kim.

Căn cứ ngũ hành cua mình, của tầng mà chọn. Ví dụ: tuổi Hợi (thuỷ) chọn tầng 1, 6 (thuỷ) hoặc 4, 9 (kim) có thể chọn 2,7 (hoả – thuỷ khắc được hoả) …. không nên chọn 5,10 ….

Các lỗi thường thấy khi chọn mua căn hộ chung cư

Những bất cập thường thấy

Các căn hộ thường có cửa đối diện nhau.

Cửa ra vào nhìn thấu phòng khách bếp, cửa buồng ngủ, cửa toilet.

Cạnh cửa ra vào là khu bếp, toilet.

Cửa phòng ngủ đối diện với khu phụ (cửa bếp, cửa toilet).

Cửa ra vào thẳng với ban công.

Bếp, vệ sinh nhà tầng trên có thể bên trên nhà bếp, phòng ngủ của nhà dưới …

Những biện pháp khắc phục

Nếu căn hộ có cửa nhìn đối cửa với cửa nhà đối diện thì có thể dùng gương bát quái hoặc quả cầu thuỷ tinh để hoá giải xung khí.

Nếu những căn hộ mà cửa nhìn thẳng cửa bếp mà không thể di chuyển được bếp sang vị trí khác (vì còn phụ thuộc vào hệ thống nước) ta có thể bố trí bình phong hoặc chậu cây cảnh để che chắn, lái hướng của dòng khí …

Nếu căn hộ bố trí toilet ở giữa có thể dùng gương hoá giải …

Nếu giường ngủ trong phòng ngủ cạnh toilet có thể treo 6 đồng tiền cổ, hoặc dùng la bàn bát quái treo ở đầu giường …

Nếu bếp và nước quá gần thì có thể dùng tấm gỗ ngăn cách …

Nếu nhà có nhiều góc nhọn, tù có thể dùng cây phong thuỷ hoặc thiết kế những tủ góc cho phù hợp, hoặc đặt các vật dụng phong thuỷ nhằm giảm bớt tác dụng tiêu cực của phong thuỷ xấu đến căn nhà.

Trên đây là một số gợi ý cơ bản tham khảo cho mọi người khi chọn mua căn hộ chung cư có những khái niệm kiến thức cơ bản để khắc phục những hạn chế tiêu cực của phong thuỷ. Chắc chắn nhất bạn nên mời thầy phong thuỷ để tư vấn sẽ yên tâm hơn.