Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Đất Nền Đồng Nai Đang Nóng Lên Từng Ngày

Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án BĐS Đồng Nai đã thu hút mạnh lượng khách hàng tham gia đầu tư khiến giá đất khu vực này liên tục tăng giá. Theo dự báo của giới chuyên môn, năm 2017, thị trường đất nền vùng ven sẽ còn tăng trưởng mạnh, trong đó, Đồng Nai sẽ trở thành tâm điểm của thị trường.

Giá đất nền tăng mạnh

Trong quý 1/2017, khi mà thị trường căn hộ tại TP.HCM còn khá “im ắng”, thì phân khúc đất nền, nhà phố lại nóng bỏng. Những cuộc “săn tìm”, giao dịch diễn ra khá sôi động, đặc biệt là với các quận vùng ven thuộc phía Đông TP.HCM và các khu vực giáp ranh như Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện giá đất nền đã tăng mạnh nhất thời gian qua và tập trung ở các quận phía Đông của TP.HCM như Thủ Đức, quận 9 với mức giá tăng khá mạnh, thậm chí so với cách đây 2 năm, nhiều khu vực giá đã tăng gấp đôi.

Giá đất nền từ các quận phía Đông của TP.HCM tăng mạnh đã tác động mạnh sang các khu vực thị trường đất nền Đồng Nai. Đơn cử, tại Dự án Khu đô thị Dragon Land của Công ty Cổ phần Địa ốc Đất Việt thuộc địa phận Long Thành, Đồng Nai, chỉ trong hơn 2 tháng, 300 sản phẩm đất nền tại dự án này đã được bán ra thị trường. Nhu cầu tăng cao dẫn đến giá đất tại khu vực này tăng mạnh.

Thực tế trong 6 tháng qua, mức giá đất nền tại Đồng Nai đã tăng trung bình khoảng 30% so với giá gốc. Ngoài ra, nhiều dự án đất nền tại Đồng Nai cũng đang có sức hút khá mạnh thời gian qua như các dự án đất nền do Công ty Địa ốc LDG, Công ty Cổ phần Địa ốc Đất Việt… làm chủ đầu tư như The Viva City, Sakura Valley, Diamond City … là những dự án nổi bật về giao dịch.

Lợi thế hạ tầng và giá mềm

Theo các chuyên gia BĐS, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình hình đất nền khu vực Đồng Nai tăng mạnh gần đây, trong đó có 2 nguyên nhân chính yếu là sức hấp dẫn của hạ tầng và giá đất còn khá mềm so với khu vực vùng ven của TP.HCM. Thêm nữa, Đồng Nai là địa phương được đánh giá là khu vực số 1 về hướng mở dân số lẫn hạ tầng kết nối, là cửa ngõ giáp với hầu hết các tỉnh miền Đông Nam bộ và Trung bộ.

Cho đến nay, hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đã, đang và sẽ hoàn thành kết nối TP.HCM với Đồng Nai như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Sân bay Quốc tế Long Thành, dự án xa lộ Hà Nội mở rộng (đã được đưa vào sử dụng), các công trình khác như tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đang được xây dựng, kết hoạch sẽ kết nối TP.HCM với Biên Hòa, Bến xe Miền Đông mới tại quận 9 đang được xây dựng để thay thế Bến xe Miền Đông hiện nay…. Đó là những lợi thế kích thích toàn khu vực này phát triển. Một lý do khác khiến đất nền Đồng Nai tạo sức hút gần đây và đặc biệt là các dự án giáp ranh với TP.HCM là sự chênh lệch về giá.

Dự báo về tình hình BĐS Đồng Nai trong các tháng tiếp theo, nhiều chuyên gia nhận định, trong tương lai, khi hạ tầng kết nối hoàn chỉnh, giá đất Đồng Nai còn có khả năng tăng cao.