Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Đầu tư vào đất nền có nên quan tâm yếu tố về phong thủy?

Mặc dù phong thuỷ không phải là yếu tố chính làm nên giá thành của những dự án đất nền, nhưng đối với gia chủ thì đây là là yếu tố quan trọng quyết định đến công việc kinh doanh của họ. Vậy phong thủy khi mua đất như thế nào là tốt cho gia chủ?

Mỗi người khi quyết định mua bất động sản, hầu hết đều chú ý đến yếu tố phong thuỷ đầu tiên, đặc biệt là đối với phân khúc dự án bất động sản cao cấp. Điều khiến gia chủ thích thú nhất đó chính là yếu tố phong thuỷ không hề khiến giá thành cao lên nhưng lại mang đến nhiều vận may – tài lộc – phú quý cho gia chủ. Tiêu chí xác định yếu tố phong thủy cho mỗi loại hình bất động sản là khác nhau, trong đó bất động sản là đất nền thì tương đối dễ chọn nhất.

Phong thủy cho đất nền như thế nào?

Theo đó, có một số lưu ý về phong thủy khi đầu tư dự án đất nền mà khách hàng cần quan tâm như: Không nên lựa chọn những dự án đất nền mà trước đây là hố sâu, giếng, ao có độ trũng sâu vì trước hết nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ chịu lực của đất nền và sự vững chắc của công trình. Ngoài ra còn gặp những bất lợi về phong thủy, bởi theo phong thủy học: Nước có tính lưu động, địa khí bị dòng nước xông vào, không thể ngưng tụ. Khí ẩm của nước khiến âm khí của mảnh đất rất nặng do đó nó gây tác động xấu đến cả sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc của những người sống trong nhà.

Phong thủy đóng vai trò rất quan trọng khi đầu tư đất nền dự án

Phong thủy đóng vai trò rất quan trọng khi đầu tư đất nền dự án

Bên cạnh đó, khi xem xét phong thủy của dự án đất nền cần lưu ý đến thế đất và hình dáng khu đất. Điểm quan trọng nhất trong phong thủy của một mảnh đất nền theo phong thủy là độ thoáng rộng thích hợp, thế của sơn mạch phải hùng vĩ, khoáng đạt, mặt đất nơi xây dựng phải bằng phẳng, rộng rãi khiến cho người ở có cảm giác như có dương khí hội tụ, đem lại sự sung mãn, hòa hịu, trong lành. Đặc biệt, các yếu tố xung quanh kèm theo kết cấu quy hoạch cảnh quan chung của dự án đất nền cũng có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy.

Ở đô thị, nên chọn mua dự án đất nền tại khu vực có tốc độ phát triển kinh tế ổn định, hệ thống giao thông và liên kết vùng thuận lợi, phòng ốc trước sau, phải trái đều được quy hoạch tươm tất, người qua lại đông đúc, nhân khí thịnh vượng. Ở nông thôn phải quần cư thành thôn xóm, nhà này nối tiếp nhà kia, cây cối râm mát, không nên ở cô lẻ, riêng biệt, nơi có cây cối chết khô….để tăng vượng khí, cuộc sống bình an, sự nghiệp hanh thông, tiền tài, phú quý được đủ đầy.