Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Đồng Nai điều chỉnh khung giá đất, bất động sản Trảng Bom tăng giá mạnh

Theo bảng giá đất giai đoạn 2020-2024, nhiều địa phương sẽ có sự điều chỉnh mức giá tăng so với hiện nay. Đặc biệt, giá nhà đất tại TP.Biên Hòa và các huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch, Long Thành… có thể tăng từ 4-6 lần.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, trong giai đoạn 2015-2019, giá đất thị trường tại Đồng Nai biến động lớn so với giá đất quy định, tăng từ 3-10 lần. Trong đó, riêng giá đất nông nghiệp đã tăng so với khung giá do tỉnh ban hành khoảng 10 lần.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 để trình HĐND thông qua tại kỳ họp cuối năm diễn ra vào đầu tháng 12.2019. Theo đó, bình quân giá đất trong giai đoạn 2020- 2024 của tỉnh Đồng Nai sẽ tăng từ 30-35%. Một số khu vực sẽ tăng giá từ 4-6 lần.

Bất động sản tại Trảng Bom sẽ tăng giá mạnh khi khung giá đất mới được điều chỉnh

Bất động sản tại Trảng Bom sẽ tăng giá mạnh khi khung giá đất mới được điều chỉnh

Việc điều chỉnh giá đất lần này đã tạo nên làn sóng tăng giá mạnh tại các huyện thị trên địa bàn tỉnh. Riêng tại Trảng Bom, giá đất giao dịch đã tăng mạnh. Tại các khu vực là điểm nóng về giao dịch nhà đất như Giang Điền, An Viễn… giá đất nông nghiệp đã tăng lên hơn 10 triệu đồng/m2.

Anh Minh Phúc (Biên Hòa) sở hữu sản phẩm tại dự án này cho biết: “Gần đây, nghe tin nhà nước sẽ công bố bảng giá đất điều chỉnh thì giá đất xung quanh cũng tăng theo. Do đó, chọn mua sớm thì sẽ được giá thấp. Chỉ cần giá đất tăng thì nhà cũng tăng theo”.

Trong năm qua, chính quyền tỉnh Đồng Nai siết chặt việc phân lô đất nông nghiệp và buôn bán giấy tay đã làm thay đổi thói quen mua đất của người dân. Khách hàng ưu tiên tìm đến các dự án được quy hoạch bài bản. Điều này đã làm cầu vượt cung và tạo nên làn sóng tăng giá trong thời gian vừa qua.

Việc điều chỉnh giá đất lần này có tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản vốn chưa bao giờ lắng xuống tại Đồng Nai. Nếu nhà đầu tư và khách hàng biết lựa chọn thời điểm sở hữu thì lợi nhuận chênh lệch do tăng giá sẽ rất đáng kể. Do đó, thị trường Đồng Nai hứa hẹn sẽ còn sôi động hơn nữa trong thời gian sắp tới.