Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Dự báo giá đất nền các tỉnh tiếp tục tăng 10-15% trong năm 2019

Hội thảo tại Hà Nội tổ chức ngày 22/06 vừa qua, Phòng Thương Mại Công Nghiệp (VCCI) và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đồng tổ chức Diễn đàn với chủ đề “Đầu tư bất động sản 2019: Rủi ro và Cơ hội” được nhiều nhà đầu tư bất động sản và giới môi giới bất động sản quan tâm.

Cũng trong cuộc hội thảo này, các đại biểu tập trung thảo luận về hai nội dung chính: Dự báo rủi ro khi đầu tư đất nền, đồng thời tìm kênh đầu tư an toàn bền vững.

Cơ hội đầu tư bất động sản năm 2019

Theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam, hiện các dự án đất nền được triển khai rất mạnh tại nhiều địa điểm du lịch biển trên toàn quốc. Trong đó sản phẩm chủ đạo là nhà đất và đất nền.

Ước tính năm 2018, lượng cung mới tại các tỉnh ước đạt 100.000 sản phẩm. Tỷ lệ hấp thụ bình quân tại các dự án trong năm 2018 đạt trên 60% lượng hàng mỗi đợt chào bán ra thị trường, được đánh giá là tốt hơn so với năm 2017. Hội Môi giới nhận định, giá đất nền tại các tỉnh có thể tăng trong biên độ từ 10 đến 15% bây giờ đến hết năm 2019.

Bên cạnh đó, báo cáo thị trường bất động sản quý I/2019 của website mua bán bát động sản cũng công bố giá bán biệt thự nghỉ dưỡng đã tăng 9% so với cùng kỳ năm 2018. Nếu tính từ giữa năm 2017 đến nay, loại hình bất động sản này đã tăng trung bình đến gần 10 triệu đồng (trung bình từ 55 triệu đồng/m2 lên 65 triệu đồng/m2.

Rủi ro đầu tư bất động sản năm 2019

Theo Luật sư Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch LP Group cho rằng, đã đến lúc cần nhìn nhận rõ ràng đây không phải là một kênh đầu tư mang tính bền vững mà đơn thuần là đầu tư lướt sóng và tiềm ẩn nhiều rủi ro như: Rủi ro bị tồn đọng vốn do tính thời vụ và chịu ảnh hưởng bởi sóng thị trường; Rủi ro mua phải đất không rõ ràng pháp lý, đất lấn chiếm giấy tờ chủ yếu là giấy viết tay giá trị đảm bảo không cao. Một số dự án sau khi phân lô bán đất xong, thu tiền của khách hàng rồi nhưng lại bỏ hoang hoặc thay đổi quy hoạch….

Phần lớn các chuyên gia cho rằng cần hoàn thiện sớm khung pháp lý để tạo điều kiện cho ngành bất động sản phát triển bền vững và loại trừ các rủi ro không đáng có để ổn định tâm lý cho nhà đầu tư và giới kinh doanh bất động sản cũng như người mua.