Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Hướng cửa như thế nào sẽ hợp phong thủy cho căn hộ chung cư?

Dù có nhiều ý kiến khác nhau, song hiện nay, đa phần mọi người đều thống nhất hướng cửa chính là hướng của căn hộ chung cư. Vì vậy, để chọn được một căn hộ chung cư đem đến may mắn, tài lộc cho cả gia đình, bạn cần phải chọn được căn hộ có hướng cửa hợp phong thủy. Vậy làm thế nào để biết được hướng cửa nào hợp phong thủy, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi:

Hướng cửa hợp phong thủy: Chọn hướng Bắc hay hướng Nam?

Trên cơ sở phong thủy nhà chung cư, chúng ta có hai cách để chọn hướng cửa căn hộ chung cư hợp phong thủy:

  • Hướng mệnh trạch: Xét theo trường phái bát trạch, chủ nhà nên chọn hướng cửa chính theo hướng hợp tuổi. Hầu hết các căn hộ chung cư hiện nay đều thiết kế hướng cửa chính ngược lại với hướng ban công chính, vì vậy, để đảm bảo không bị bất lợi về hướng tuổi, tốt nhất gia chủ nên chọn căn hộ có trục hướng Bắc – Nam nếu tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh, trục đông bắc- tây nam nếu tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh.
  • Hướng khí hậu: Mỗi hướng sẽ có một đặc thù riêng như hướng nam thì mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông; hướng đông và đông nam đón nắng mai tốt; hướng tây và lân cận tây thường bị chiếu nhiều ánh nắng gắt,…Tùy theo sở thích và nhu cầu khi an cư, gia chủ có thể chọn hướng cửa chính thích hợp.

Tuy nhiên, theo quan niệm thông thường, người Việt Nam thường thích làm nhà hướng Nam, nên đa số mọi người thường chọn hướng cửa chính hướng Nam, đây cũng là một trong những lý do khiến cho các căn hộ chung cư hướng Nam thường có mức giá cao hơn các căn hộ còn lại.

Dung hòa những lỗi phong thủy xấu trong hướng cửa căn hộ chung cư

Dù đã lựa chọn cẩn thận, nhưng vẫn có thể vì một vài lý do về tài chính, về hướng tòa nhà,…mà bạn vẫn không thể chọn được căn hộ chung cư có hướng cửa ưng ý. Căn hộ chung cư lúc này có thể có những hạn chế như: hướng ban công hướng Tây nóng nực, hướng cửa chính chiếu thẳng vào phòng khách, cửa chính mở ra hành lang, cầu thang hoặc bị hành lang thang máy đâm thẳng vào tạo luồng hút gió,…

Để khắc phục các lỗi phong thủy này, gia chủ có thể sử dụng những phương pháp sau:

Ban công hướng Tây: lắp đặt thêm hệ cửa chớp, cửa kính cách nhiệt, hoặc giảm nóng bằng giàn cây, tấm ngăn nắng nóng ở ban công.

Hành lang nhìn thẳng vào phòng khách: Sử dụng tấm ngăn hoặc bình phong để che chắn,…

Mở cửa chính ra nhìn thẳng phòng bếp: dùng bình phong ngăn cản hoặc các đồ nội thất lớn làm tấm chắn,…