Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Hướng dẫn chọn màu rèm cửa cho phòng căn hộ chung cư hợp phong thủy

Chia sẻ kiến thức hướng dẫn chọn màu rèm cửa sổ hợp phong thủy cho các căn hộ chung cư, không những giúp cho gia chủ thêm may mắn, thành công mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ của căn phòng.

Rèm cửa luôn được xem là loại sản phẩm được nhiều người sử dụng để trang trí nhà. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài tiêu chí để bạn có thể lựa chọn màu rèm cửa phù hợp với phong thủy nhất.

Hướng dẫn chọn màu rèm cửa cho phòng căn hộ chung cư hợp phong thủy

Hướng dẫn chọn màu rèm cửa cho phòng căn hộ chung cư hợp phong thủy

Cách chọn màu rèm cửa phù hợp với phong thủy

1. Theo mệnh của gia chủ

Việc chọn màu rèm cửa phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp cho gia chủ có được một sức khỏe tốt nhất cũng như tài vận và công danh sự nghiệp đều thuận lợi.

– Nếu gia chủ là người mệnh Kim, thì nên sử dụng những tông màu sáng và những màu sắc anh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra thì nên kết hợp với những tông màu nâu, màu vàng trong trang trí như sơn tường, rèm cửa và màu sắc của đồ nội thất… Bởi đây chính là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thở sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Ngoài ra thì đối với người mệnh kim thì cũng nên tránh những màu sắc kiêng kị như màu hồng, màu đỏ ( Hồng Hỏa khắc Kim).

– Nếu gia chủ là người mệnh Hỏa, thì nên sử dụng tông màu đỏ, xanh, hồng. Ngoài ra thì có thể kết hợp thêm với màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Ngoài ra gia chủ cũng nên tránh sử dụng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Nước đen khắc Hỏa). Những người mệnh Hỏa thương mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Màu sắc bản mệnh của những người mệnh Hỏa là màu hồng, đỏ, tím. Nên căn phòng của những người mệnh Hỏa thường luôn tràn đầy sức sống và ấn tượng mạnh mẽ đối với những người khác. Và bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những căn phòng vô cùng đẹp và quyến rũ dành cho người mệnh Hỏa đấy. Không những vậy thì bạn còn có thể kết hợp màu sơn trong phòng ngủ cùng với màu sắc của rèm cửa màu đỏ, tím, hồng với các màu xanh – là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.

– Nếu gia chủ là người mệnh Mộc, thì nên sử dụng những tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm ( Nước đen sinh Mộc). Gia chủ cũng nên tránh không nên sử dụng những tông màu trắng và sắc ánh kim. (Trắng bạch kim khắc Mộc). Màu xanh là một màu sở hữu của mệnh Mộc. Xanh có nhiều sắc độ khác nhau từ cốm nhạt cho tới xanh lá đậm, tạo nên một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong số tất cả màu sắc. Vào những ngày trời mùa hè nóng nực thì sơn màu xanh lá là một trong những cách để giữ sự thoáng đãng cho căn nhà của bạn. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả của tâm hồn. Màu sơn tường và màu rèm cửa khi sử dụng màu xanh có thể kết hợp thêm với tông màu đen và xanh biển sẫm – màu đại diện của hành Thủy rất tốt cho người hành Mộc.

– Nếu gia chủ là người mệnh Thủy, thì nên sử dụng tông màu đen, xanh biển sẫm. Ngoài ra có thể kết hợp thêm với những tông màu trắng và những sắc ánh kim. (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thở khắc Thủy). Màu sơn và màu rèm nên sử dụng là màu trắng hoặc xám bạc, đây là những màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy.

– Nếu gia chủ là người mệnh Thổ, thì nên sử dụng những tông màu hồng, đỏ, tím (Hồng Hỏa sinh Thổ), là những màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho ngừơi hành Thổ. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh Mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ và hài hòa của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn. Màu sơn và màu của rèm cửa mà bạn nên sử dụng là màu hồng, đỏ, tím (Hồng Hỏa sinh Thổ), là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ.

2. Theo hướng cửa nhà

  • Nếu cửa ở hướng Bắc thì nên chọn rèm cửa màu xanh vì ở hướng này sinh sinh vượng là Thủy. càng hợp hơn với những kiểu rèm có nếp gấp li, nó gợi hình ảnh sông nước sẽ  càng làm tăng khí tốt cho căn nhà.
  • Nếu cửa ở hướng Đông hay Đông Nam thì nên chọn rèm cửa màu xanh hoặc màu nâu.
  • Nếu cửa ở hướng Tây thì nên chọn rèm cửa màu trắng hoặc xám. Ngoài ra thì có thể chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo độ vòng, làm tăng thêm vượng khí cho căn phòng.
  • Nếu cửa ở hướng Nam thì nên chọn rèm cửa màu đỏ hoặc cam. Rèm được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhúng bèo theo hình bán nguyệt.

3. Một vài lưu ý khác

– Nếu chủ nhà hợp với mệnh Kim thì nên chọn rèm màu trắng, hợp với mộc, chọn màu xanh, hợp với hỏa thì chọn tím, hợp với thổ chọn vàng và hợp với thủy thì chọn xanh lam.

– Không nên sử dụng rèm cửa có gam màu đỏ, đen vì chúng khiến cho thần kinh ức chế, gây căng thẳng. Không chỉ vậy mà những bộ rèm đỏ còn khiến chúng ta liên tưởng tới những chuyện không thay.

Tránh dùng rèm màu hồng cho phòng ngủ vì nó kích thích tính đào hoa. Không chỉ vậy mà đối với những người đã có gia đình nếu chọn rèm màu hồng có thể dẫn tới sự xuất hiện của người thứ 3 gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Qua những chia sẽ trên của chúng tôi thì để chọn được bộ rèm cửa hợp phong thủy thì không phải là quá khó khăn nhưng cũng không quá dễ nếu bạn không biết cách chọn. Vậy để đảm bảo chọn được bộ rèm phù hợp thì bạn nên chú ý tránh những điều trên cũng như cần phải chọn đúng màu sắc, kiểu rèm hợp phong thủy để có thể mang đến may mắn cho gia chủ.