Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Hướng nhà chung cư không hợp tuổi và cách hóa giải

Đối với một số người thì việc mua được nhà chung cư là cả một gia tài đi làm tiết kiệm trong một thời gian dài mới mua được. Nên hầu hết các gia chủ đều mong muốn chọn được căn hộ hợp tuổi, thuận lợi mọi mặt trong cuộc sống cũng như sức khỏe và tài lộc được hanh thông. Vì vậy, nếu lỡ mua phải một căn hộ không hợp tuổi thì phải làm sao bây giờ, dưới đây là cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi gia chủ nhé.

Hướng nhà theo quan niệm hợp phong thủy như thế nào?

Theo quan niệm của phong thủy học thì hướng nhà sẽ được chọn dễ dàng dựa trên năm sinh và cung mệnh của gia chủ. Người ta thường chọn theo quẻ Bát Quái. Theo đó dựa trên ngày sinh thì chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Đông Tứ Mệnh có 4 hướng tốt là: Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Ly (Nam), Khảm (Bắc).

Tây Tứ Mệnh có 4 hướng tốt là: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Dựa vào ý nghĩa các hướng như trên mà các bạn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư có hướng phù hợp với tuổi của mình.

Một số cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi

Nhà chung cư ngoài những lợi ích không thể phủ nhận như giá cả phải chăng, hạ tầng tốt có sẵn thì có một điểm yếu là phong thủy thường không được đẹp lắm. Vì vậy, nếu các bạn không may mua phải căn nhà chung cư không hợp hướng cũng đừng quá lo lắng mà sẽ có cách hóa giải.

Hóa giải trong cách chọn hướng đặt ban thờ

Nếu nhà chung cư của bạn có hướng xấu, phương vị không thuận lợi cho gia chủ thì các bạn có thể hóa giải bằng cách đặt lại hướng bàn thờ nằm trong các khu vực có du niên tốt như Sinh khí, Thiên Y, Phục vị.

Hóa giải bằng cách sử dụng gương bát quái

Các bạn cũng có thể sử dụng gương bát quái để treo ở cửa nhằm khắc phục hướng nhà xấu. Tuy nhiên, các bạn cần mời một thầy phong thủy tốt đến khai quang và chọn hướng treo gương thì nới linh nghiệm.

Hóa giải bằng cách đặt hướng bếp khác

Đối với những nhà chung cư có hướng phạm tuyệt mệnh thì cách hóa giải tốt nhất đó là đặt lại hướng bếp ở Đông Nam tức cung Thiên Y giúp khắc chế Tuyệt mệnh. Nên nhớ chọn hướng bếp theo quy tắc tọa hung hướng cát để đảm bảo hiệu quả.

Hóa giải bằng thảm chùi chân

Một chiếc thảm chùi chân đặt phía bên trong nhà cũng có tác dụng khắc chế hướng nhà xấu. Ví dụ như nhà ở hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của mệnh Kim, thì lúc này muốn hóa giải các bạn nên đặt một tấm thảm màu xám hoặc màu ánh vàng để hóa giải hướng xấu.

Với những người mệnh Thổ có hướng nhà thuộc hướng Đông và Đông Nam bị gặp tà khí của hành Mộc có thể chọn các tấm thảm mày hồng, màu tím đặt ở cửa để hóa giải.

Gia chủ nên chọn hướng tốt để sinh hoạt

Ngoài các cách trên, gia chủ cũng nên chọn hướng ngủ gối đầu về các hướng tốt, hay lựa chọn đồ vật trang trí, màu sắc trong nhà phù hợp với bản mệnh sẽ giúp cải thiện được tình hình. Ví dụ: gia chủ ngũ hành thuộc Thổ hợp với các màu vàng nhạt, nâu (thuộc Thổ), đỏ, da cam, vàng tươi (thuộc Hỏa, tương sinh), hợp với hình dạng vuông, các vật dụng làm từ đất, sành sứ, …

Trên đây là một số cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi bạn có thể tham khảo, hy vọng sẽ không chỉ giúp được bạn khắc chế được điểm xấu căn hộ chung cư mà còn đẹp về mặt hình thức trang trí và phong thủy.