Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Không nên kê ghế sofa trong phòng khách như thế này, chẳng mấy mà tài lộc tiêu tán

Theo phong thủy, khi kê ghế sofa, chúng ta cũng cần chú ý một vài điều để tránh gặp xui xẻo cho gia đình.

Ghế sofa là món đồ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Theo phong thủy khi kê ghế sofa chúng ta cũng cần tránh một vài điều kiêng kỵ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tài lộc.

Không nên kê ghế sofa một bộ rưỡi

Thông thường ghế sofa thường được gia chủ kê cả bộ. Nhưng vẫn có một số người chọn theo sở thích cá nhân dùng lẻ. Theo phong thủy, chỉ nên kê một bộ, không nên sử dụng lẻ hay một bộ rưỡi. Bởi một bộ vẹn tròn sẽ mang đến tài lộc đầy đủ, không thiếu thốn.

Tránh kê ghế sofa không có “chỗ dựa”

Cái gọi là “chỗ dựa” là ám chỉ phía sau ghế sô pha phải có tường thành vững chắc, mới có thể yên tâm, đó là phù hợp với phong thủy. Nếu phía sau ghế sofa là cửa sổ, cửa ra vào hoặc lối đi và không có tường kiên cố, nghĩa là sau lưng không có nền, trống trải, khó duy trì vượng khí. Ngoài ra, nếu lưng ghế sô pha không có chỗ dựa, khiến người ta thiếu cảm giác yên tĩnh, luôn có cảm giác bị tấn công từ phía sau.

Tránh kê ghế sofa đối diện với cửa

Khi kê ghế sofa phòng khách, gia chủ không nên kê đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ. Phong thủy cho rằng, đặt sofa như vậy dễ gây xung đột, căng thẳng. Nếu đặt sofa hướng đối diện với cửa thì bạn nên sử dụng bức bình phong tạo cảm giác kín đáo, an toàn sẽ tốt hơn.

Tránh kê ghế sofa dưới xà ngang nhà

Phong thủy cho rằng, nếu kê ghế sofa ngay dưới xà ngang của ngôi nhà thì sẽ tạo cảm giác đè nặng lên người ngồi dưới. Hơn nữa, bạn cũng sẽ không thấy án toàn và không thoải mái, ức chế khó chịu.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Vietnamnet