Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Mẹo chọn và đặt sofa cho phòng khách hợp phòng thủy gia chủ

Sofa phòng khách… là món đồ mang lại cho ngôi nhà của bạn sự ấm cúng, tiện nghi. Đó là trong trường hợp bạn có sự lựa chọn phù hợp. Ngược lại, nếu không biết cách lựa chọn nó sẽ phạm phải một số quy tắc trong phong thủy mang lại điều không hay. Dưới đây là một số nguyên tắc lựa chọn và lắp đặt sofa theo phong thủy.

Mẹo chọn và đặt sofa cho phòng khách hợp phòng thủy  gia chủ

Mẹo chọn và đặt sofa cho phòng khách hợp phòng thủy gia chủ

Lựa chọn sofa hợp phong thủy

Có nhiều loại ghế sofa cho bạn lựa chọn như sofa nhỏ, sofa góc, sofa da, sofa vải nỉ… Để chọn được bộ sofa hợp về phong thủy bạn cần quan tâm tới kích thước và màu sắc của bộ ghế.

Về mặt kích thước: Tùy thuộc vào diện tích nơi đặt ghế lớn hay nhỏ mà lựa chọn kích thước hợp lý. Không chọn ghế sofa quá nhỏ sẽ khiến không gian trở nên lạc lõng. Ngược lại bộ ghế có kích thước quá lớn sẽ chiếm nhiều diện tích, gây chật chội cho ngôi nhà.

Về mặt màu sắc: Theo phong thủy mỗi người sinh ra đều có mệnh. Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự cân bằng yếu tố âm dương chính làm màu sắc. Việc lựa chọn màu sắc mẫu sofa hợp mệnh có ý nghĩa mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là bảng màu hợp theo từng mệnh cho bạn tham khảo

Bảng màu sắc phong thủy

Bảng màu sắc phong thủy

Nguyên tắc lắp đặt sofa hợp phong thủy

Cũng như việc lựa chọn sofa, khi lắp đặt bạn cũng cần phải nắm rõ một số nguyên tắc nhất định. Việc làm này có ảnh hưởng tới cảm nhận cũng như vượng khí trong gia đình. Nó ảnh hưởng tới tinh thần và hiệu quả công việc, thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Sau đây là một số nguyên tắc lắp đặt ghế sofa hợp phong thủy.

Hướng lắp đặt

Đông Bắc, Đông, Nam và chính Tây là những hướng được coi là vượng cho ngôi nhà. Sofa nên được lắp đặt lưng hướng vào tường và đối diện các hướng trên để hút tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Dù không gian gia đình bạn có diện tích lớn hay nhỏ bạn cũng đừng quên điều này nhé.

Sofa chính tựa lưng vào tường

Mặc cho bộ ghế bạn lựa chọn là ghế sofa băng hay bộ sofa bạn cũng nên tìm một vị trí thích hợp để đặt. Thông thường, bộ ghế thường được kê sát tường. Do đó bức tường bạn lựa chọn nên có khoảng trống lớn nhất. Điều này giúp bộ ghế trở nên nổi bật, chắc chắn. Nhất là điều này có ý nghĩa thu nạp sinh khí, mang lại sự phát triển thịnh vượng trong gia đình. Chú ý không kê sofa quá xa tường, có cảm giác trống vắng, chông chênh làm suy giảm tài chính, sức khỏe.

Sử dụng kết hợp đồ trang trí để tạo góc phẳng phía sau sofa

Sofa đặt hướng ra cửa

Bộ phận chính của bộ sofa nên được hướng ra cửa chính hoặc ít nhất là cửa sổ. Với sofa góc là phần có kích thước dài hơn, sofa bộ nó lại là mẫu ghế lớn nhất trong cả bộ. Nó có ý nghĩa như sự thu hút tài lộc, may mắn từ bên ngoài vào.

Với cách lắp đặt này bạn không nên sử dụng cho sofa dài. Điều này khiến cho luồng khí vào nhà quá mạnh. Chính nó gây ra tình trạng xung đột sự yên bình làm giảm sút vận khí. Ngoài ra, kê ghế như thế này cũng làm cho người bước vào nhà có cảm giác bị quan sát không được thoải mái.

Không để bể cá phía sau sofa

Nếu không gian gia đình không được bằng phẳng bạn có thể kê thêm bình hay chậu cây cảnh. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên đặt bể cả phía sau. Lưng tựa của ghế sofa cần mang lại cho người dùng cảm giá an toàn và không ồn ào hay có sự chú ý nào. Bể cả thuộc ngũ hành thủy tượng trưng cho sự luân chuyển không tốt cho vận khí của ngôi nhà.

Kê ghế sofa sát tường tạo cảm giác an toàn cho gia chủ

Không đặt gương trước ghế

Việc đặt gương soi hay gương trang trí phía sau sofa mang lại cho người ngồi cảm giác không tự nhiên. Nó được xem là mang lại cho gia chủ những mối quan hệ phức tạp. Là đầu mối dẫn tới sự xáo trộn trong các mối quan hệ và làm ăn.

Sofa đặt ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà

Các vật dụng cỡ lớn không để trên ghế

Bạn có thể trang trí đèn chùm nhưng không được đặt phía trên bộ ghế sofa hiện đại, sofa nói chung. Việc này vừa tạo cho người ngồi có cảm giác bất an lo lắng. Nó cũng là nguyên nhân gây nên sự phát tán vượng khí trong gia đình.

Không đặt sofa theo đường thẳng

Nếu bộ sofa gia đình bạn là kiểu dáng sofa thẳng dài bạn có thể lắp đặt theo đường thẳng. Bởi các mẫu ghế văng nhỏ không chiếm quá nhiều diện tích trong gia đình. Tuy nhiên, điều này không được với các bộ ghế sofa cỡ lớn. Việc lắp đặt theo đường thẳng khiến sinh khí vào nhà cực mạnh.

Theo phong thủy việc này khiến mối quan hệ trong gia đình không được tốt. Do đó, thay vì kê thẳng bạn có thể kê vuông góc hay sử dụng một chiếc đôn nhỏ để tạo sofa góc.

Trên đây là kinh nghiệm lựa chọn và lắp đặt sofa phòng khách, sofa đẹp… hợp phong thủy. Chúc bạn lựa chọn được sofa ưng ý cho phòng khách.