Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Mẹo trang trí nhà cửa hợp phong thủy cho người Mệnh Kim

Ngoài nhu cầu cơ bản của con người như ăn, uống, ngủ, không khí để thở, tình dục, các nhu cầu làm cho con người tồn tại. Thì nhu cầu mua xe sang & tậu nhà mới là hai nhu cầu cần thiết của con người. Vì ai cũng cũng cần cho mình phương tiện để đi lại, ai cần cho mình một nơi gọi là nhà để nghỉ ngơi sau mệt mỏi. Để được sự thoải mái đó thì việc trang trí nhà ở là rất quan trong cần thiết. Trong bài viết này, chia sẽ cho các bạn cách trang trí nhà ở hợp phong thủy cho người mệnh kim nhé!

Hành Kim là biểu tượng của mùa thu và sức mạnh. Người mệnh Kim thường thể hiện rõ sức mạnh tinh thần và sự cương quyết, quả quyết trong công việc nên thường rất thuận lợi trong công danh, sự nghiệp. Việc bài trí nhà ở cho người mệnh Kim cũng cần phù hợp phong thủy để có thể mang đến nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Người mệnh Kim là những người sinh vào các năm Nhâm Thân – 1932, 1992; Ất Mùi – 1955, 2015; Giáp Tý – 1984, 1924; Quý Dậu – 1933, 1993; Nhâm Dần – 1962, 2022; Ất Sửu – 1985, 1925; Canh Thìn – 1940, 2000; Quý Mão – 1963, 2023; Tân Tỵ – 1941, 2001; Canh Tuất – 1970, 2030; Giáp Ngọ – 1954, 2014 và Tân Hợi – 1971, 2031.

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy

Màu tương sinh là màu vàng: Theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, do đó màu sắc có lợi nhất cho người mệnh kim là màu vàng (của Thổ), kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim.

Màu tương sinh của mệnh Kim là màu vàng

Màu tương sinh của mệnh Kim là màu vàng

Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng: Người mệnh Kim có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho các vật dụng trong gia đình. Ngoài ra, do Kim sinh Thủy nên người mệnh này cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen – vốn là màu đại diện cho thủy.

Màu kiêng kỵ – màu của Hỏa: Cần chú ý, theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, do vậy nếu trong nhà đã lựa chọn màu trắng làm gam chủ đạo thì nên hạn chế hoặc tốt nhất không sử dụng đến các màu đỏ và tím. Bên cạnh đó, do Mộc khắc Thổ, nên các màu xanh lá cây và màu gỗ cũng có thể gây ra điều bất lợi cho người mệnh Kim.

Chất liệu phù hợp

Cách trang trí nhà ở hợp phòng thủy cho người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc Kim, người cần hỗ trợ tính Kim nên có các vật dụng này trong nhà.

Người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính Kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

Đèn ngủ bằng thủy tinh

Đèn ngủ bằng thủy tinh

Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.

Cây cảnh trang trí trong nhà cho người mệnh Kim

Một số loại cây cảnh, cây hoa người mệnh Kim nên trồng hoặc trang trí bên trong nhà: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

Các vật dụng phong thủy mang lại may mắn

Khỉ và gà là hai loài vật thuộc Kim, do vậy người mệnh này có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này trong nhà.

Con số dành cho người mệnh kim

Theo phong thuỷ nhà ở, người mệnh kim rất hợp với 4 và 9 là số thuộc kim. Những số này có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh, mang lại tài lộc và sự may mắn của người mệnh này. Vì thế khi chọn chung cư, người mệnh kim nên mua những căn hộ ở vị trí tầng 4 và tầng 9, hoặc các số tầng có đuôi là 4 và 9. Những con số 5 và số 0 thuộc thổ, cũng hỗ trợ tốt cho mệnh kim. Tuy nhiên, cần tránh các số 2 và số 7 vì thuộc hỏa, người mệnh kim không nên ở những căn hộ nằm ở vị trí này.

Trên đây là cách trang trí nhà ở hợp phong thủy cho người mệnh kim giúp cuộc sống gặp nhiều thuận lợi và dễ dàng thành công trong sự nghiệp. Hi vọng bài viết có ích cho bạn!