Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Mua chung cư nên xem theo hướng cửa hay ban công?

Vấn đề về phong thủy trong việc chọn lựa hướng hợp với gia chủ là rất quan trọng. Vậy đối với chung cư thì ta nên xem hướng tuổi hợp ra sao?

Mua chung cư nên xem hướng tuổi hợp theo hướng cửa vào hay ban công?

Đối với chung cư thì một câu hỏi đặt ra là nên xem hướng hợp phong thủy là hướng ban công hay hướng cửa là khá hay gặp phải. Để trả lời cho câu hỏi này trước khi bạn mua căn hộ phù hợp, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn sau đây:

Khi bạn xác định mua nhà chung cư làm tổ ấm gia đình, nó là một tài sản gần như là lớn nhất đối với gia đình bạn nên rất mong muốn mọi thứ đều phải được thỏa mãn. Việc xác định đúng hướng theo phong thủy là rất quan trọng cho ngôi nhà nói chung và căn hộ chung cư nói riêng.

Hướng chung cư được nhiều khách hàng quan tâm trong thời gian gần đây

Hướng chung cư được nhiều khách hàng quan tâm trong thời gian gần đây

Vậy nên chọn theo hướng nào là phù hợp. Tổng hợp lại có 3 quan điểm chính như sau:

Quan điểm 1: Bất kỳ là chung cư hay nhà đất thì đều phải xem hướng hợp tuổi là hướng cửa dựa theo quan điểm từ xa xưa khi mà chưa xuất hiện các hình thức nhà chung cư như xã hội hiện đại ngày nay.

Quan điểm 2: Khi chọn hướng hợp cho gia chủ khi mua nhà chung cư thì phải xem theo hướng ban công. Lý giải cho quan điểm này là ban công là nguồn tạo ra ánh sáng, ánh nắng và sinh khí cho căn nhà của bạn.

Quan điểm 3: thì lại dung hòa giữa hai quan điểm trên. Tức là khi xem hướng hợp với gia chủ của căn hộ chung cư thì chia nhỏ ra làm 2 cách xem sau. Nếu căn hộ chung cư mà bạn chọn dưới tầng 6 thì hướng hợp sẽ tính theo hướng cửa còn nếu căn họ của bạn mà trên tầng 6 thì ta phải xem theo hướng ban công.

Vậy thì ta nên theo quan điểm nào?

Các quan điểm gần như là đối nghịch với nhau. Bởi một lý do gây nên nhiều quan điểm như vậy là do chung cư khác với ngôi nhà riêng dưới mặt đất ở chỗ hướng ban công và hướng cửa không đồng nhất với nhau. Ví dụ thường hướng ban công Đông Nam thì hướng cửa sẽ là hướng Tây bắc chả hạn, hoặc ngược lại…

Có rất nhiều người làm trong lĩnh vực Bất động sản cũng sẽ nhầm lẫn vì điều này. Có khá nhiều người lựa chọn theo hướng ban công hoặc theo quan điểm thứ 3 là kết hợp cả hai. Thật ra không phải, theo thực tế và trải nghiệm thì ta vẫn phải xem theo hướng cửa khi chọn một căn hộ chung cư.

Lý do vì sao người ta lại gọi đó là cửa chính, vì đó là nơi ra vào căn hộ của bạn. Nếu cánh cửa chính đó mà không còn tác dụng có nghĩa là đồng thời bạn cũng không thể sử dụng được căn hộ đó nữa. Trong phong thủy “ sinh khí” là sự tương tác và vận động giữa con người và căn hộ của bạn. Ví thử nếu xem hướng hợp tuổi theo ban công thì sao, chả hạn một căn hộ thường sở hữu tới 2 hoặc 3 ban công với các hướng ban công khác nhau. Vậy khi đó sẽ gặp rắc rối khi chọn theo hướng ban công rồi. Vì vậy khẳng định lại hướng của căn hộ chung cư là xem theo hướng cửa, các cụ có câu “Khai môn lập hướng” là vậy.

Thường thì khi xem hướng gia đình bạn phải xem theo hướng của người chồng, trừ khi sống độc thân. Câu nói “ đám cưới xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” là để nhắc nhở chúng ta vậy. Ngoài ra chúng ta có thể ưu tiên chọn hướng ban công là các hướng mát như đông, nam, đông nam… nhưng phải hợp theo hướng cửa.

Những người thuộc Tây tứ mệnh hoặc thuộc các cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài hợp với hướng cửa: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Những người thuộc Đông tứ mệnh hoặc các cung Khảm , Chấn, Tốn, Ly hợp với hướng cửa: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.