Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Nhiều đại gia địa ốc tấn công thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Sau suốt thời gian nhà đầu tư (NĐT) đổ bộ làm “nóng” thị trường BR-VT, hiện tại nơi đây tiếp tục chứng kiến sự chuyển biến tích cực của các phân khúc. Các doanh nghiệp và giới đầu tư bắt đầu tấn công mạnh về đây, đón sóng hạ tầng. Theo giới chuyên gia, sau Long An, Đồng Nai, Bình Dương thì Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục là tâm điểm hút người mua.

Doanh nghiệp lớn, nhỏ cùng lúc tấn công thị trường

Theo ghi nhận, cuối năm 2018, Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư kinh doanh BĐS, từ những ông lớn đến những doanh nghiệp nhỏ, các nhà phân phối đều cùng lúc tham gia thị trường. Đây cũng là thời điểm BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành cơn sốt mới của giới địa ốc, chính quyền phải vào cuộc ngăn chặn tình trạng chuyển nhượng trái phép.

Đến thời điểm này, BĐS nơi đây tiếp tục rục rịch. Hoạt động mua bán, các NĐT quay trở lại thị trường và những kế hoạch mở bán sản phẩm mới của doanh nghiệp BĐS cũng bắt đầu chộn rộn trở lại.

Lợi thế biển đẹp trải dài là điểm nhấn khiến khu vực này tạo tiềm năng riêng

Lợi thế biển đẹp trải dài là điểm nhấn khiến khu vực này tạo tiềm năng riêng

Nhiều đại gia phía bắc cũng “nhắm” đến thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm đón sóng tiềm năng nơi đây. Chẳng hạn như Tập đoàn Tuần Châu, Tập đoàn BRG, FLC đang thăm dò để đổ dòng vốn lớn đầu tư vào Bà Rịa-Vũng Tàu hay Korea Infrastructure Company Limited cho biết sẽ sẵn sàng đầu tư 3,2 tỉ USD dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sân golf Paradise và khu đô thị mới Bàu Trũng nếu được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chấp thuận.

Theo giới chuyên gia, khi các NĐT đổ về đầu tư dự án thì thị trường nhà đất sẽ sôi động ăn theo. So với các thị trường bất động sản vùng ven của Tp.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai thì Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là thị trường mới nổi. Dự báo trong thời gian tới, Bà Rịa – Vùng Tàu sẽ là địa bàn “nóng” về BĐS.

Việc doanh nghiệp cùng lúc tấn công, khai thác lợi thế của khu vực này đã khiến giá nhà đất biến động tăng mạnh. Hiện đất nền, nhà phố tại khu trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức giá bán dao động từ 40-50 triệu đồng/m2. Trong vòng năm 2018, giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận tăng trung bình từ 20-30%, có một số nơi như Phú Mỹ, Tp.Bà Rịa giá tăng đột biến trong khoảng thời gian ngắn.

Lực hút từ tiềm năng du lịch, hạ tầng

Theo giới phân tích, không phải ngẫu nhiên mà BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu nổi lên là một sân chơi mới của giới đầu tư. Lợi thế biển đẹp trải dài là điểm nhấn khiến khu vực này tạo tiềm năng riêng.

Nơi đây là điểm đến quen thuộc của người dân các tỉnh miền Đông Nam Bộ vào dịp lễ hoặc kỳ nghỉ cuối tuần. Theo Tổng cục thống kê tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngành du lịch Thành phố tỷ lệ khách bình quân tăng từ 15-18 % năm sau so với năm trước, làm cho doanh thu dịch vụ ngành tăng cao, doanh số năm 2018 tăng gấp đôi so với 2017. Ngành du lịch kỳ vọng sẽ ngày càng nâng cao vai trò vị thế, cũng như những dấu ấn mạnh mẽ trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Dự báo, trong 5 năm tới, địa phương sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn khi hệ thống cơ sở hạ tầng cùng các dự án lớn về giao thông đưa vào vận hành.

Đặc biệt, quy hoạch xây dựng vùng Tp. HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh xác định tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc tiểu vùng phía Đông nằm trên trục hành lang phía Đông Nam dọc Quốc lộ 51, gồm chuỗi các đô thị Phú Mỹ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Một số doanh nghiệp địa ốc tiết lộ sẽ triển khai dự án quy mô tại thị trường này trong năm 2019

Một số doanh nghiệp địa ốc tiết lộ sẽ triển khai dự án quy mô tại thị trường này trong năm 2019

Về hạ tầng, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng. Hay như tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu… được quy hoạch và từng bước đi vào hoạt động đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo các chuyên gia, cùng với tốc độ phát triển về hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch, BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng nhiệt ăn theo. Các NĐT chọn nơi đây để đầu tư, đón sóng cơ hội khiến thị trường nhà đất nơi đây được dự báo sẽ có thể tiếp tục “nóng sốt” hơn trong giai đoạn quý 3/2019 trở đi.