Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Nhiều ông lớn bất động sản đổ bộ về Đồng Nai

Sở hữu vị trí tiếp giáp TP HCM, với lợi thế hạ tầng và thu hút đầu tư, Đồng Nai được ví như “đất lành” để ông lớn bất động sản chọn phát triển các dự án quy mô.

Trợ lực mới cho Đồng Nai

Mới đây, tại tọa đàm “Bắt mạch bất động sản đô thị vệ tinh”, các chuyên gia đồng tình với quan điểm tâm chấn thị trường ngày càng lan rộng sang vùng vệ tinh.

Có 3 nguyên nhân dẫn đến sự dịch chuyển này. Thứ nhất, hệ số giá bất động sản so với thu nhập thì phải mất tới 20 năm người làm công ăn lương mới có thể mua được căn nhà đầu tiên. Vì thế bài toán sở hữu nhà ở trung tâm rất khó khăn, việc dịch chuyển về vùng ven là tất yếu. Thứ hai, tầng lớp trung lưu sẵn sàng đi xa hơn để hưởng thụ môi trường sống tốt hơn. Cuối cùng là các địa phương vệ tinh đều đang có những biện pháp thúc đẩy kinh tế, mạng lưới giao thông, tiện ích, thu hút đầu tư.

Tại khu vực Đông Nam Bộ, theo báo cáo thị trường quý III của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, trong khi nguồn cung ở TP HCM giảm mạnh, thì dự án mới ở các tỉnh vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… đã bổ sung thêm nguồn cung bất động sản trong quý. Riêng phân khúc nhà phố, biệt thự, Đồng Nai dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ toàn thị trường.

Sức hấp dẫn của bất động sản Đồng Nai trước hết là do sự phát triển của cơ sở hạ tầng kéo dài từ khu Đông TP HCM cho đến những tỉnh, thành lân cận.

Tỉnh là đầu mối giao thông của vùng, bên cạnh các dự án nền tảng như Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, hệ thống cảng biển nước sâu, hơn 20 khu công nghiệp… Thời gian gần đây, Đồng Nai cũng tiếp tục đẩy mạnh đầu tư xây dựng loạt hạ tầng: đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường vành đai 3, cảng Phước An… Đây đều là những dự án mang tính động lực, dự kiến hoàn thành trong giai đoạn từ năm 2021-2025. Nhiều chuyên gia bất động sản kỳ vọng, 5 năm tới sẽ là “giai đoạn vàng” để Đồng Nai bứt phá phát triển.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành, đi qua khu rừng ngập mặn thuộc huyện Long Thành, Đồng Nai tháng 1/2021. Ảnh: Quỳnh Trần

Một điều đáng chú ý là trong giai đoạn 2021 – 2025, Đồng Nai là một trong ba địa phương ngoài TP HCM và Hà Nội có mức đầu tư công cao nhất. Động lực từ hoạt động giải ngân đầu tư công với nhiều dự án hạ tầng giao thông cơ sở trọng yếu là yếu tố có ảnh hưởng quan trọng tới thị trường bất động sản trong cả hai đầu cung – cầu theo quy luật hạ tầng đến đâu – bất động sản phát triển đến đó.

Ngoài ra, mặc dù chịu ảnh hưởng của Covid-19, nhưng, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) 9 tháng của năm 2021 tại Đồng Nai vẫn đạt gần 1 tỷ USD, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Đặc biệt, chất lượng của các dự án bất động sản, dịch vụ, thương mại ở khu vực này ngày càng được chủ đầu tư nhà đầu tư với mục tiêu hướng tới không gian sống hiện đại, mang đẳng cấp quốc tế.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn – Tổng giám đốc mảng phát triển quỹ đất, khu đô thị và kinh doanh nhà ở Nam Long Land (thuộc Nam Long Group), hiện nhiều đơn vị môi giới và nhà phát triển bất động sản tại TP HCM đang dịch chuyển dần vào thị trường các tỉnh lân cận, trong đó có Đồng Nai.

Lợi thế quỹ đất lớn giúp chủ đầu tư có thể phát triển các khu đô thị tích hợp quy hoạch bài bản. Các dự án này đa số có đa dạng loại hình sản phẩm nhà ở, bán lẻ, công trình giáo dục, giải trí, đáp ứng nhu cầu sống, học tập, làm việc, vui chơi, mua sắm… cho cư dân. Theo ông, đây cũng là xu hướng trên thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Nguồn vnexpress