Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Phong thủy nhà ở: Muốn hút tài, chiêu lộc không được đặt tủ lạnh ở vị trí này

Theo phong thủy, chọn sai vị trí đặt tủ lạnh sẽ khiến tài lộc, vận may trong nhà bị cuốn đi.

1. Phong thủy nhà ở: Không có tủ lạnh ngoài ban công

Trong phong thủy, tủ lạnh đặt ngoài ban công thường phải thông gió, tản nhiệt, một khi luồng khí vào nhà thì tài lộc và vận may sẽ bị cuốn đi, không dễ tích tài vào nhà.

Một số gia đình nhỏ, điện tích chật hẹp nên thường tận dụng ban công để đặt 1 số đồ nội thất, đồ điện lớn như tủ lạnh, máy giặt….

Trong phong thủy, đặt tủ lạnh ngoài ban công khiến tài lộc bị cuốn bay đi

Các thiết bị điện “khổng lồ” như tủ lạnh được sử dụng để đặt ngoài ban công, có thể tiết kiệm được rất nhiều diện tích, nhưng cách làm này là sai lầm.

Bởi vì ban công là nơi quan trọng để chiếu sáng, tủ lạnh để lâu trên ban công, và ánh sáng mặt trời sẽ làm hỏng chức năng của thiết bị điện.

2. Phong thủy nhà ở: Không đặt tủ lạnh sau cánh cửa

Mọi người thường đặt tủ lạnh trong phòng bếp để dễ dàng lấy thực phẩm đi chế biến. Cũng vì hạn chế về diện tích nên tủ lạnh thường đặt ở khoảng trống sau cánh cửa bếp.

Nhưng đặt tủ lạnh sau cánh cửa là một điều không tốt. Khi muốn lấy thực phẩm, việc mở cửa tủ lạnh sẽ cản trở việc ra vào của người khác, cửa tủ lạnh và cửa tủ sát nhau, vô cùng bất tiện khi sử dụng.

3. Phong thủy nhà ở: Tủ lạnh không đối diện được với cửa

Đặt tủ lạnh ở phòng khách là hợp lý, xét cho cùng thì không gian tiếp khách tương đối rộng rãi, đủ diện tích để đặt thiết bị điện lớn.

Phong thủy nhà ở: Không đặt tủ lạnh sau cánh cửa

Tuy nhiên, theo phong thủy, phòng khách là một vị trí không nên đặt tủ lạnh. Bởi tủ lạnh thuộc Kim và phòng khách cũng là Kim nên Kim gặp Kim không tốt và dễ ảnh hưởng tới gia chủ.

Nếu bạn chỉ có thể để tủ lạnh ở phòng khách thì không nên để tủ lạnh đối diện với cửa ra vào, đây là điều cấm kỵ lớn trong phong thủy. Mở cửa tủ lạnh ra đồng nghĩa với việc của cải sẽ trôi ra ngoài vô ích. Như vậy lâu ngày của cải trong nhà sẽ bị hao hụt.

4. Phong thủy nhà ở: Tủ lạnh không được đặt cạnh bếp nấu

Tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí đặt tốt nhất là phòng bếp. Bởi phòng bếp thuộc Hỏa, nó là một nơi cân bằng nhất, vượng Hỏa thì cần sự xuất hiện của Kim tạo ra một không gian thịnh.

Tuy nhiên, việc chọn hướng đặt tủ lạnh trong phòng bếp làm sao để hợp phong thủy nhất thì không phải ai cũng biết.

Theo phong thủy, tủ lạnh nên đặt xa bếp nấu

Bạn đặc biệt không nên đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu. Vì bản thân tủ lạnh là vật dụng làm mát, còn bếp là đồ nội thất sinh nhiệt, nếu để tủ lạnh quá gần nhau sẽ ảnh hưởng đến nhau, làm giảm chức năng của tủ lạnh, làm đồ ăn dễ bị hỏng.

Hơn nữa, về phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa khắc nhau, bất phân, gây loại nguồn khí trong nhà khiến cho gia đình hay mâu thuẫn và cãi vã.

(Theo baijiahao.baidu)
* Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.