Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Sổ tay phong thủy hữu ích cho người Mệnh Thổ: tình duyên, công việc và nhà ở

Phong thủy cho người mệnh Thổ tượng trưng cho đất, cho sự nuôi dưỡng muôn loài cây cối và thể hiện sự bình an. Người mang mệnh này có tính ôn hòa, yêu thương mọi người, muốn trở thành người có ích, ghét bị cô lập, bỏ rơi.

I. Tính cách, tình duyên của người mệnh Thổ

1. Đặc điểm của Cung Mệnh Thổ

Hành Thổ nói về không gian nuôi trồng, hỗ trở và sinh trưởng, nơi sinh sống và tồn tại của tất cả sinh vật. Thổ nuôi dưỡng và tương tác với các hành khác. Lúc tốt, Thổ đại diện cho sự công bằng và trí thông minh; lúc xấu, Thổ tạo nên sự tối tăm hay biểu trưng sự lo lắng về các trắc trở không tồn tại.

Người Mệnh Thổ sinh vào những năm sau đây:
Mậu Dần : 1938 – 1998
Tân Sửu: 1961 – 2021
Canh Ngọ: 1990 – 1930
Kỷ Mão: 1939 – 1999
Mậu Thân: 1968 – 2028
Tân Mùi: 1991 – 1931
Bính Tuất: 1946 – 2006
Kỷ Dậu:1969, 2029
Đinh Hợi :1947 – 2007
Bính Thìn : 1976 – 2036
Canh Tý: 1960 – 2020
Đinh Tỵ: 1977 – 2037

2. Tính cách người Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường là những người thông minh, sắc sảo, có khả năng ăn nói lưu loát nên trong kinh doanh họ luôn có nhiều đối tác và khách hàng lớn. Trước mỗi dự án, họ luôn lên kế hoạch 1 cách chi tiết và kỹ càng. Họ cũng là người có tài lãnh đạo 1 nhóm lớn các nhân viên do họ là người biết cách đối nhân xử thế nên được lòng tất cả nhân viên.

Người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ

Trong tình yêu, người mệnh Thổ là những người rất chung thủy, họ hy sinh tất cả vì 1 nửa kia của mình, nhưng 1 khi bị phản bội họ sẽ không bao giờ tha thứ cho người đó. Nếu là phụ nữ họ sẽ là người lo cho gia đình 1 cách chu toàn.
Điểm mạnh của người mệnh Thổ là tài giỏi, sắc bén, nhìn nhận vấn đề khách quan. Điểm yếu của người mệnh Thổ là bốc đồng và cầu toàn.

3. Con vật hợp mệnh Thổ

Loài động vật đại diện cho mệnh thổ là loài chó, người mệnh thổ nên trang trí hình con vật này trong nhà.

4. Người mệnh Thổ hợp mệnh nào?

Do Hỏa tương sinh với Thổ, người mệnh Thổ nên tìm những người mệnh Hỏa (hoặc cùng mệnh Thổ tương sinh với nhau) để kết hợp làm ăn hay cưới làm vợ chồng, giúp cho mối quan hệ của 2 người luôn bền vững, ít bị li tán, chia xa, làm ăn thuận lợi, thăng tiến trong cuộc sống.

Người mang mệnh Thổ: Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ), Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy) và Sa Trung Thổ (đất bãi cát) không sợ Mộc, vì cây không sống giữa đường cái quan hay trên bãi cát, đầm lầy. Cả ba hành Thổ này nếu gặp Mộc đều không bị khắc, trái lại còn có đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng. Tuy nhiên, người thuộc khung hình Thành Đầu Thổ (đất bờ thành), Bích Thượng Thổ (đất trên tường) và Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà) đều sợ Mộc, nhất là Tang Đố Mộc (cây dâu tằm), Thạch Lựu Mộc (cây mọc trên đá), như thân tự chôn xuống mộ. Ba hành Thổ này tuy không sợ Bình Địa Mộc (cây mọc trên đất đồng bằng), Đại Lâm Mộc (cây trong rừng già), Tùng Bá Mộc (cây tùng giá) nhưng không bền vững vì hình kỵ.

Các nghành nghề điện quang, thợ ảnh, hàn xì, chế biến thức ăn, luyện kim, hóa trang, diễn viên, văn phòng phẩm hoặc làm kinh doanh đến các mặt hàng kể trên đặc biệt sẽ rất thích hợp với hành Thổ.

II. Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

1. Hướng nhà vượng tài cho người mệnh Thổ

Khi xây hoặc sửa chữa nhà, người mệnh Thổ nên chọn đúng hướng nhà bản mệnh và các hướng tốt cho gia chủ là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

2. Mệnh Thổ hợp màu gì?

Người mệnh Thổhợp với màu vàng, màu đỏ. Theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ lại là màu mang năng lượng rất dồi dào, có tính dương mạnh. Vì thế, nếu bạn mang mệnh Thổ, bạn không nên để xuất hiện gam màu này quá nhiều trong không gian sinh sống mà thay thế bằng những gam màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, điểm xuyến màu đỏ và phối hợp cùng các màu sắc khác để âm dương tương hòa, tránh màu xanh lá cây.

Màu sắc hợp mệnh thổ

Màu sắc hợp mệnh thổ

Khi mọi vật bị đốt cháy sẽ thành tro bụi, đất cát, hay HỎA sẽ sinh ra THỔ. Cho nên, người mệnh Thổ nên dùng gam màu của Hỏa, sẽ được tương sinh như: đỏ, cam, hồng, tím.

Có câu ” lưỡng Thổ thành Sơn”, tức kết hợp hai hay nhiều yếu tố mang tính thổ sẽ tạo thành núi, giúp địa vị được vững chắc, bảo vệ tiền tài không bị thất thoát. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu vàng sậm, nâu đất sẽ rất tốt, người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau. Nhưng cũng phải đề phòng mạng hợp với màu hành Thổ hóa ra “lưỡng thổ, thổ kiệt” đất bị khô cằn, thể chất kiệt quệ. Bên cạnh đó, đất đá chế ngự được nước, người mệnh THỔ sẽ chế ngự được viên đá có màu của hành THỦY là đen, xanh nước biển.

Tuy nhiên, trong ngũ hành MỘC sẽ khắc THỔ, người mệnh THỔ kỵ nhất là màu xanh lá cây, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

3. Người mệnh Thổ hợp chất liệu gì?

Trong tự nhiên, Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, vừa là nơi sinh ra vừa là nơi trở về của mọi sinh vật trên đời. Thổ cũng là hành duy nhất hỗ trợ, nuôi dưỡng và tương tác với các hành còn lại. Về mặt tích cực, Thổ thể hiện sự công bằng, trí khôn ngoan và bản năng, khi tiêu cực, Thổ mang đến sự ngột ngạt, biểu hiện tính hay lo về những nỗi lo chưa đến hoặc không có thật.

Các vật tượng trưng và hợp phong thủy cho người mệnh Thổchính là: đất sét, gạch, sành sứ, betong, đá, hình vuông, màu vàng và màu nâu.

Khi chọn lựa các đồ dùng và chất liệu, các đồ vật có nguồn gốc từ đất hay các loại đá như cẩm thạch được sử dụng lót trên bề mặt tủ, bàn ăn hay bàn nước uống,…đều có tác dụng hỗ trợ rất tốt. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể dùng các vật dụng kim loại ở mức vừa phải, cần tránh các chất liệu gỗ vì gỗ sẽ đặc biệt gây tổn hại đến bản mệnh.

Theo các chuyên gia phong thủy, trồng 5 hoặc 10 các chậu hoa hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, vạn tuế, dứa dại luôn luôn mang đến nguồn sinh khí tốt cho không gian sinh sống của những người mệnh Thổ.

4. Cây và hoa hợp với mệnh Thổ

Nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà. Các loại cây trồng là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, cây vạn tuế, dứa dại.

Hoa Mễ Lan cho người mệnh Thổ

Hoa Mễ Lan cho người mệnh Thổ

5. Người mệnh Thổ khi xây nhà hay chọn mua căn hộ chung cư cần chú ý:

Số 5 và số 0 thuộc hành thổ, vì vậy, nhà ở có số tầng là 5 và số có đuôi 0 và 5 là tốt nhất cho người mệnh thổ. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, cũng có tác dụng hỗ trợ cho mệnh thổ. Số 3 và 8 thuộc mộc, người mệnh thổ không nên ở số tầng này.

Tổng hợp