Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626
thị trường địa ốc - công ty địa ốc đất việt

Thủ tướng họp khẩn với các doanh nghiệp lớn để giải quyết thách thức thị trường

Địa ốc Đất Việt đưa tin thủ tướng Chính phủ cùng nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp như Vingroup, FPT, Masan, Novaland… sẽ họp để thảo luận về các biện pháp chính sách tiền tệ trong năm 2024, nhằm giải quyết những vấn đề khó khăn đối với hoạt động sản xuất và kinh doanh đặc biệt là thị trường địa ốc nhà đất ở Việt Nam.

Vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã phát đi một công văn chính thức, dành riêng cho các nhà lãnh đạo của các doanh nghiệp được mời tham dự Hội nghị Triển khai Nhiệm vụ Điều hành Chính sách Tiền tệ trong năm 2024. Mục tiêu của hội nghị là tạo điều kiện thuận lợi cho việc tháo gỡ các khó khăn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như thúc đẩy mạnh mẽ sự tăng trưởng và đảm bảo sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô.

Trong danh sách các doanh nghiệp được kêu gọi tham dự, không thể không nhắc đến một loạt các tên tuổi đình đám trong lĩnh vực địa ốc, nhà đất, bất động sản như Vingroup, Sungroup, Geleximco, Novaland, Hưng Thịnh, Taseco, Becamex IDC, Phát Đạt, Hoàng Quân, Vinaconex, và Đèo Cả. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Tập đoàn FPT, Masan Group, TH, và Savico – Theo Địa ốc Đất Việt

Hội nghị này được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng ngày 14 tháng 3, tại Trụ sở Chính phủ, và được dự kiến sẽ được Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp chủ trì. Đây là một cơ hội quan trọng để các doanh nghiệp và các nhà quản lý chính sách cùng nhau đàm phán, thảo luận và đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn diện trong thời gian tới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính họp khẩn với các công ty bất động sản, sản xuất nhằm tháo gỡ khó khăn

Trong một diễn biến trước đó, vào sáng ngày 11 tháng 3, Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Hồng Hà đã đứng đầu cuộc họp trực tuyến của Tổ công tác do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, với mục đích rà soát, đôn đốc, và hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn, trở ngại trong việc triển khai các dự án bất động sản cho các địa phương và doanh nghiệp sau khi Luật Đất đai, Luật Nhà ở, và Luật Kinh doanh bất động sản mới được ban hành cũng như một số biện pháp làm minh bạch, tránh tình trạng lừa đảo nhà đất, bán dự án ma của một số doanh nghiệp bđs địa ốc Việt Nam thời gian vừa qua.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã nhấn mạnh sự quan trọng của việc phát triển thị trường bất động sản một cách bền vững, góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế – xã hội, tạo ra cơ hội việc làm và bảo vệ quyền lợi của người dân trong việc tiếp cận nhà ở. Ông cũng nhấn mạnh rằng Chính phủ, cũng như Thủ tướng Chính phủ, đã dành sự quan tâm đặc biệt và đã ban hành nhiều chỉ đạo cụ thể để tìm kiếm các giải pháp nhằm tháo gỡ những trở ngại cho thị trường bất động sản.

Một vấn đề quan trọng đặt ra hiện nay là việc khôi phục niềm tin của các nhà đầu tư thông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ, hệ thống và kịp thời đối với lĩnh vực bất động sản, đất đai, tín dụng và vốn… với mục tiêu tạo ra một thị trường bất động sản ổn định, khuyến khích đầu tư và kinh doanh, đồng thời tránh xa khỏi tình trạng “bong bóng” bất động sản, làm ăn lừa đảo, chộp giật như một số doanh nghiệp, môi giới, sàn giao dịch, công ty địa ốc bị bắt thời gian qua.

Ngoài việc giao nhiệm vụ cho Bộ Xây dựng và các ngành liên quan, Phó Thủ tướng cũng kêu gọi các doanh nghiệp và nhà đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng chi phí và đưa ra các sản phẩm nhà ở thương mại, nhà ở xã hội với giá cả phù hợp, bảo đảm chất lượng và thẩm mỹ, cùng với mức lợi nhuận hợp lý, hài hòa lợi ích giữa nhà nước, cộng đồng và người dân, nhằm góp phần vào sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản.

Thông qua các cuộc họp khẩn thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã thể hiện sự chú trọng và quyết tâm trong việc giải quyết những vấn đề, thách thức liên quan đến lĩnh vực bất động sản, đó còn là một biểu hiện rõ ràng của sự tập trung và linh hoạt trong hoạt động của Chính phủ trong việc giải quyết các vấn đề trọng tâm của cả nền kinh tế và xã hội.

Địa ốc Đất Việt – theo Hoàng Tư Báo Mới