Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Tìm cách hóa giải phong thủy xấu trong căn hộ chung cư của bạn

Phong thủy là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc chọn mua căn hộ chung cư, vì vậy gia chủ nên chú ý tránh phong thủy xấu cho ngôi nhà của mình.

Hiện nay, xu hướng sống tại chung cư của đa phần những cặp vợ chồng trẻ, những người độc thân ngày càng tăng. Tại đây gia chủ cũng cần lưu ý về các yếu tố phong thủy để có được cuộc sống tốt nhất.

Hướng của tòa nhà là điều tiên quyết trong việc lựa chọn căn hộ chung cư

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần quan tâm là hướng tòa nhà chung cư. Nó là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư (sảnh chung cư) chứ không phải là hướng của các căn hộ. Khi chọn mua chung cư, gia chủ nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam bởi như vậy tòa nhà sẽ được đón gió mát và ánh sáng ổn định. Những tòa nhà chung cư hướng quay về hướng Đông hoặc Tây sẽ bị nắng chiếu gây bất lợi cho người ở.

Tuy nhiên, Không phải dự án chung cư nào xây dựng cũng đều có các tòa nhà hướng đẹp. Chính vì vậy, đối với các tòa chung cư quay về hướng không được đẹp như hướng Tây chẳng hạn, nắng chiếu thẳng vào nhà, vào mùa hè sẽ rất nóng bức và ngột ngạt. Vì vậy, tòa chung cư nên tạo hành lang xanh, hay tạo ban công bằng nhiều cây xanh vừa có tác dung che nắng, vừa tạo mỹ quan cho tòa nhà.

Khi mua nhà chung cư, bạn cũng nên chọn những tòa nhà có khu vực quảng trường (những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) rộng rãi, sáng sủa. Đây vừa là không gian lý tưởng để thư giãn cho gia đình và nơi vui chơi giải trí cho trẻ em. Nếu phía trức tòa nhà có một hồ nước thỳ không khí tại đây rất tốt hoặc nếu gần công viên, vườn cây thì chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí. Như vậy, cuộc sống của bạn sẽ khó có được sự yên tĩnh, nhất là khi bạn cần một nơi để nghỉ ngơi.

Chọn những dự án có khoảng không gian quảng trường rộng rãi, nguồn ảnh: Internet

Hướng cửa chính của căn hộ chung cư

Khi mua chung cư bạn không nên chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy… Nguyên nhân là do khi cửa chính của căn hộ ở những vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vắn, tránh những căn bị méo mó hoặc khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Nếu căn hộ bạn mua không được vuông vắn hãy treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Theo chuyên gia, cửa ra vào căn hộ cũng cần tránh đối diện với bếp, khi mở cửa nhìn thấy trực tiếp bếp sẽ gây bị hao tổn về tiền tài “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể thiết kế quầy bar hoặc dùng vách ngăn hở vừa che chắn tạo sự kín đáo, vừa như một điểm nhấn của nhà bếp.

Luồng khí lưu thông trong căn hộ chung cư cũng ảnh hưởng đến phong thủy.

Vị trí của căn hộ chung cư trong tổng thể tòa nhà

Theo chuyên gia, nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khỏe. Nhất là những gia đình có người già, ở quá cao sẽ gây ảnh hưởng về hô hấp hoặc gây chóng mặt cho nhiều người.

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, bạn có thể chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để mang lại may mắn, phú quý cho gia đình mình.
Trong đó, tầng 1 và 6 thuộc Thủy; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thủy, tầng 12 thuộc Hỏa, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thủy, tầng 17 thuộc Hỏa, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ.
Ngoài ra Tuổi Tý, Hợi thuộc hành Thủy, tuổi Dần, Mão hành Mộc, tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa, tuổi Thân, Dậu hành Kim, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ.