Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Tổng hợp yếu tố phong thủy quan trọng cần chú ý khi mua bất động sản

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, hạnh phúc và thịnh vượng của bạn và gia đình. Ngoài việc xem xét về giá cả, vị trí, diện tích, tình trạng đường xá, tiện nghi nội ngoại thất thì một yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến đó là phong thủy của ngôi nhà đó tốt hay xấu.

Tổng hợp yếu tố phong thủy quan trọng cần chú ý khi mua bất động sản

1. Lịch sử ngôi nhà

Chọn mua nhà mới là phương án tốt nhất. Nếu mua, người bán vừa được khuyến mại, vừa trúng số, dọn vào nhà mới khang trang hơn là điều rất may mắn, tốt về mặt phong thủy và phát sinh năng lượng tích cực. phong thủy nhà ở, phong thủy khi mua nhà, xem hướng khi mua nhà Bán nhà cho một người vừa ly hôn, đã bị tịch thu nhà hoặc mắc bệnh hiểm nghèo không thực sự tốt. Mua một căn nhà như vậy, đồng nghĩa với việc bạn đã tự rước phiền phức vào mình. Có thể những yếu tố về địa hình hay vị trí đất đã tạo nên những khó khăn cho gia chủ.

2. Đất và hình dạng khu đất

Nhà nằm cạnh đồi là không tốt về mặt phong thủy, nhưng nếu sau nhà có đồi, hoặc nhà cao tầng thì lại rất tốt. Hình dạng tốt nhất của mảnh đất là hình vuông, hình chữ nhật. Phía sau rộng hơn và cao hơn phía trước là một điều tốt. Ngược lại, phía sau hẹp hơn, thấp hơn sẽ tạo ra sự hụt hẫng, khó khăn.

3. Cách bố trí từ phòng ngủ đến phòng tắm

Nhìn vào cách bài trí từ phòng ngủ đến phòng vệ sinh, chúng ta có thể đánh giá được sự tốt xấu của phong thủy ngôi nhà. Phòng ngủ phía trên ga ra, bếp, giặt hấp, hoặc không gian trống bên dưới; phòng tắm phía trên phòng ăn hoặc nhà bếp; Phòng ngủ chung với nhà vệ sinh là điều không tốt. Điều này có thể gây ra bệnh tật và bệnh tật cho những người sống trong đó.

4. Phía đối diện của ngôi nhà

Ngôi nhà hướng ra thế đất rất rộng mở, mang ý nghĩa mở ra tương lai tươi sáng. Chúng ta có thể lấy ví dụ như Nhà Trắng ở Washington với bãi cỏ rộng phía trước, hoặc tòa nhà Biltmore ở Asheville, Cazolina. Ngược lại, nếu ngôi nhà bị cây cối lấn át thì không tốt. Nếu trước nhà có một cây lớn, hoặc cây bụi gần nhà, trong phong thủy, tức là chặn mọi cơ hội tốt cho gia chủ. Bạn có thể chuyển những cây này đi trồng ở vị trí khác.

5. Ngôi nhà bên trái, bên phải

Để ý xem có nhà bên cạnh mái nhọn, có góc nhọn hướng vào nhà mình không, nếu có thì không nên mua. Nếu ngôi nhà, hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì rất tốt, vì nó khai thác được năng lượng của Rồng (Rồng xanh, Bạch hổ). May mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn về hướng Đông.

6. Phương pháp tiếp cận và ngõ cụt

Nếu đường đâm thẳng vào nhà, hoặc đường lái xe thẳng, dài đâm thẳng vào nhà là điều rất kiêng kỵ, tuy nhiên bạn vẫn có thể hóa giải bằng cách trồng cây hoặc treo gương. Tuy nhiên, nếu nhà có hai đường song song, một phía trước, một phía sau thì không hóa giải được (hai đường song song tán khí).

7. Hướng Tây Nam và Tây Bắc

Đây là hai hướng quan trọng của ngôi nhà. Tây Nam là hướng Trời, Tây Bắc là hướng Mẹ. Hướng Tây Bắc tuyệt đối không được có lửa (bếp ga, lò sưởi) vì năng lượng dương ở các hướng này rất mạnh. Nếu vậy, hãy di dời chúng vì điều này cũng rất kiêng kỵ, gây khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà. Hướng Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu ở hướng này có nhà kho, hoặc phòng vệ sinh, gia chủ sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc không hạnh phúc.

Theo Dân Việt