Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Top 3 giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư

Nhà ở theo phương thức căn hộ chung cư là một xu thế tấ yếu của những thành phố lớn và hiện đại. Những khu chung cư này giải quyết được vấn đề về quỹ đất hạn hẹp và đáp ứng được nhịp sống nhanh của những đô thị. Trên thực tế, tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp để tạo sự thoải mái trong sinh hoạt và cảm thấy an tâm về phong thủy thì nhiều còn chưa năm bắt được các yêu tố then chốt. Việc bố trí phong thuỷ cho nhà chung cư, bên cạnh những nguyên tắc cơ bản sau đây.

Những đặc điểm cần lưu ý về phong thủy tại căn hộ chung cư

1. Khai môn lập hướng

Khai môn lập hướng

Khai môn lập hướng

Điều quan trong đầu tiên trong việc lựa chọn phong thủy trong căn hộ chung cư đó là hướng của căn hộ. Theo phong thủy hướng của căn nhà bao gồm hướng của căn hộ, chính của cửa sổ, cửa ra ban công có nhiều nắng và gió. Từ các yếu tố định lượng cộng với mệnh của gia chủ để có thể chọn cho mình một hướng phù hợp. Tuy nhiên trên thực tế cách tính này không chính xác khi mà coi những yếu tố về nắng về gió hay không khí là yếu tố tạo nên “khí” trong Phong thủy. Thực tế “Khí” được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà.do đó hướng của căn hộ phải được tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ. Phong thủy xưa có câu “Khai môn lập huớng” chính là nói về ý này.

Bên cạnh việc các định phương hướng thì việc xác định số đo hướng của la bàn cũng căn hộ cũng hết sức đáng luu ý. Với nhiều kim loại có trong các công trình nên việc xác định hướng này bị ảnh hưởng nhiều.

2. Những lỗi thuờng gặp trong căn hộ chung cư

Những lỗi thuờng gặp trong căn hộ chung cư

Những lỗi thuờng gặp trong căn hộ chung cư

Cửa: Một trong những điều khó khăn mà gia chủ gặp phải và khó để thay đổi được đó là hệ thống cửa ra vào của căn hộ. Điều này nó ảnh hưởng hoàn toàn đến kết cấu của căn nhà, thường bắt gặp những lỗi như sau:

  • Cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào: Là một lỗi thường thấy nó làm giảm không gian riêng của căn nhà, theo lý thuyết phong thuỷ, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả, tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối. Nếu pahm lỗi này thì gia chủ sẽ chịu nhiều thị phi và áp lực cuộc sống, do đó cần treo một chiếc gương, chuông gió, quả cầu thủy tinh vừa trang trí và giảm bớt trực xung.
  • Cửa các phòng ngủ quá gần nhau hoặc đối diện nhau: Đây là một lỗi gây ra sự hỗn loạn về năng lượng, gia chủ hay gặp phải tâm lý bất an, gặp nhiều chuyện thị phi. Để có thể hóa giải đi lỗi này gia chủ có thể treo một chiếc đen hành lang có ánh sáng đèn vàng sẽ góp phần hóa giải xung đối.

Khu vệ sinh: Khá nhiều thiết kế căn hộ khi buớc vào nhà gặp ngay cửa WC, theo phong thủy thì đây là lỗi khá kị và cần xử lỹ ngay. Có thể quay cửa về một hướng khác hoặc một vị trí khác tốt về phong thủy.

Có những căn hộ có phòng vệ sinh khép kín thì hãy luu ý cửa phòng vệ sinh không được hướng vào giường ngủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của gia chủ, có thể khắc phục bằng cách đặt giường ngủ theo hướng khác. Trường hợp bất khả kháng có thể treo trước của WC một quả cầu thuỷ tinh, có thể đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào Toa-lét.

3. Bố trí nội thất căn hộ hợp phong thuỷ

Bố trí nội thất căn hộ hợp phong thuỷ

Bố trí nội thất căn hộ hợp phong thuỷ

Kết cấu chung của nhiều căn hộ chung cư thường có cột trong nhà hoặc chính giữa nhà có những căn còn bị góc khuyết do đó cần bù lại những phần khuyết cho căn hộ được tròn đầy.

Vì diện tích của căn hộ đa sô vừa phải do đó các không gian sinh hoạt đều có thể quan sát được tất cả thậm chỉ là phòng ngủ. Điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý bất an của gia chủ, gia chủ có thể khắc phục bằng cách sử dụng những tấm rèm hoặc bình phong chắn nơi cửa. Đối với bếp thì nên dùng các quày Bar để ngăn không gian riêng và tạo sự kín đáo.

Đặc biệt trong căn phòng ngủ cần chú ý đến hướng của giường các vật dụng cây cảnh tạo khí và làm cho giấc ngủ của gia chủ được thoải mái nhất.

Không gian thờ cúng là nơi đặc biệt phải được quan tâm, theo phong tục người á đông thì đó là nơi linh thiêng và phù hộ cho gia chủ vì thế cần chọn kĩ hướng bàn thờ. Nếu có được một nơi riêng thể thờ cúng thì tốt còn không nên đặt bàn thờ tại phòng khách, lưu ý tránh bị dầm đè lên và nên tránh hướng với WC.

Những lưu ý trên đây là phần nào giúp ích cho nhưng ai đang có và muốn sở hữu một căn hộ chung cư. Ngoài ra tạo một thói quen cuộc sống lành mạnh là một phần không thể thiếu để có cuộc sống thoải mái ngoài phong thủy của ngôi nhà.