Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

TOP 6 bí mật “vị trí” về phong thủy khi mua căn hộ chung cư

Trong nhiều năm kinh nghiệm trong ngành trang trí thiết kế nội thất căn hộ, nhà phố. Chúng tôi được khách hàng chia sẻ lại một số lưu ý trong phong thủy nhà chung cư. Dưới đây là 6 bí mật “vị trí” về phong thủy khi mua nhà chung cư bạn cần lưu ý.

TOP 6 bí mật “vị trí” về phong thủy khi mua căn hộ chung cư

TOP 6 bí mật “vị trí” về phong thủy khi mua căn hộ chung cư

1. Vị trí tòa nhà

Vị trí của toà nhà về không gian, giao thông sẽ mang đến sự thuận lợi cho công việc của bạn. Ngoài ra, một vị trí tốt sẽ có một luồng không khí tốt cho tòa nhà. Nó giúp tòa nhà và cư dân ở trong đó có được sự thịnh vượng, bình an. Một vị trí không hợp lý, không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của mỗi cư dân. Ví dụ, bạn hợp về đông tứ mệnh, nhưng mua căn hộ hay nhà ở lại chọn tây tứ mệnh. Đây là điều không phù hợp về vị trí tòa nhà.

Hãy đọc về Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh để hiểu hơn chính bạn. Giúp bạn có sự lựa chọn tốt khi mua nhà hay trang trí nội thất hợp phong thủy.

Ngoài ra, khi một vị trí tòa nhà không hợp quy hoạch của thành phố, đó sẽ gây trắc trở về pháp lý. Hoặc nó sẽ gây khó khăn khi tiến hành trang trí hoàn thiện nội thất nhà. Như là lối đi vào quá nhỏ, ảnh hưởng đến việc đi lại và vận chuyển nội thất.

2. Vị trí tòa tháp / block của căn hộ chung cư

Thông thường, với một vị trí đẹp nhà đầu tư căn hộ sẽ xây nhiều block / tòa tháp để tối ưu nhất. Nhiều tòa tháp đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều căn hộ với hướng khác nhau. Hoặc nó cũng được phân ra thành hai trường đông và tây tứ mệnh. Nếu bạn hợp đông tứ mệnh, nhưng mua tháp ở vị trí tây tứ mệnh là chưa phù hợp.

Hãy chọn một ngôi nhà phù hợp với mệnh của bạn. An cư lạc nghiệp là câu nói của ông bà để lại mà ta nên nghe theo. Khi chọn được một căn hộ phù hợp, hãy lựa chọn một nhà thiết kế nội thất căn hộ chung cư tốt. Ngôi nhà sẽ là nơi an cư, lập nên sự nghiệp lớn cho bạn.

3. Vị trí căn hộ

Trong mỗi tòa tháp, lại có nhiều căn hộ ở mỗi sàn. Số căn hộ trên mỗi sàn nó lại phụ thuộc vào thiết kế của tòa nhà. Bạn cũng nên chia cung ra để chọn căn phù hợp. Dù đầu tư hay để ở đều phải có sự lựa chọn tốt. Nếu chưa tốt thì không nên mua làm gì, vì nó có thể là một món đầu tư lợi nhuận thấp hơn so với vị trí khác.

Vị trí căn hộ, cũng ảnh hưởng đến không khí sống, view ban công của căn hộ. Bạn có view tốt, không khí trong lành, thì cuộc sống thật sự giảm áp lực rất nhiều.

4. Vị trí tầng căn hộ

Theo phong thủy bát trạch, vị trí tầng căn hộ bạn chọn cũng phải phù hợp. Bạn hợp số 9, số 8 nhưng lại mua số không hợp 5,6,7 thì ảnh hưởng tâm lý sau này. Mua nhà là để an cư, nên chọn một ngôi nhà tốt. Mua nhà là để đầu tư, nên chọn một ngôi nhà phù hợp.

Tầng cao, số hợp sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn.

5. Vị trí hướng cửa chính của tòa nhà

Hướng cửa chính của tòa tháp cũng là một vấn đề phong thủy cần lưu ý. Tháp vị trí Đông Tứ Trạch, nhưng cửa chính của tháp lại về Tây Tứ Trạch. Một cách thiết kế không phù hợp thì bạn ở cũng cảm giác không thoải mái. Thiết kế Đông Tây tứ mệnh phù hợp sẽ có sự bố trí các tiện ích phù hợp như: thang máy, công viên, điện, nước, máy lạnh…

6. Vị trí hướng của ban công / cửa chính căn hộ.

Khi 5 yếu tố trên đã tốt, hãy chọn một căn hộ có yếu tố thứ 6 cuối cùng này. Đó là hướng cửa, hướng ban công. Có hai quan điểm về hướng ban công hay hướng cửa. Thật sự mà nói thì nếu bạn nghĩ hướng ban công tốt, hãy chọn theo. Còn nếu bạn nghĩ hướng cửa là tốt thì hãy chọn theo. Lưu ý, hướng cửa thì không nên chọn đối cửa với căn hộ còn lại.

Khi có một ngôi nhà tốt, một căn hộ chung cư tốt điều tiếp theo bạn cần làm cũng nên lưu ý. Hãy chọn một doanh nghiệp trang trí thiết kế hoàn thiện nội thất có kinh nghiệm. Kinh nghiệm về thiết kế sẽ cho bạn một căn hộ hợp phong thủy. Kinh nghiệm về sản xuất sẽ giúp giá thành giảm xuống khi không qua trung gian.