Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Top 6 kinh nghiệm mượn tuổi xây nhà mà bạn không thể bỏ qua

Mượn tuổi xây nhà là gì? Tại sao phải mượn tuổi xây nhà? Có nên mượn tuổi xây nhà không? Mượn tuổi xây nhà cần những thủ tục gì? Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm khi quyết định xây dựng nhà cửa, bởi tuổi xây nhà cực kỳ quan trọng trong Phong thủy, tuổi người xây đứng lễ phải hợp năm xây nhà mới đem lại vận khí tốt và may mắn, tài lộc cho gia đình.

Chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý vị những thông tin cần thiết về vấn đề mượn tuổi xây nhà, mượn tuổi xây nhà như thế nào cho đúng cách.

Thế nào là mượn tuổi xây nhà? Vì sao phải mượn tuổi làm nhà?

Mượn tuổi xây nhà nghĩa là khi chủ đầu tư muốn tiến hành xây dựng nhà cửa nhưng lại không được tuổi trong năm đó. Vì vậy, họ sẽ mượn tuổi của một người khác (người được tuổi xây nhà) để khởi công. Tức là gia chủ đang mượn mệnh của một người để lấy cái sinh khí tốt của người đó, giúp nhà mình không phạm phải tam tai, hoàng ốc, kim lâu hay các yếu tố phong thủy nhà ở khác.

Thực tế thì không phải năm nào gia chủ cũng được tuổi xây nhà. Nếu để chờ tuổi xây nhà thì có thể phải chờ tới 2, 3 năm nữa, trong khi nhu cầu sinh hoạt, sống trong môi trường mới tiện nghi hơn, đầy đủ hơn ngày càng tăng.

Chính vì vậy, rất nhiều chủ đầu tư đã mượn tuổi người khác để xây nhà, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, vừa giúp bạn sở hữu được không gian sống mới thoải mái, tiện nghi hơn.

Mượn tuổi xây nhà vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, vừa giúp gia chủ sở hữu được không gian sống mới

Mượn tuổi xây nhà vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, vừa giúp gia chủ sở hữu được không gian sống mới

Người cho mượn tuổi xây nhà có bị đen không? Mượn tuổi xây nhà như thế nào mới chuẩn?

Vậy, người cho mượn tuổi xây nhà có bị ảnh hưởng không, liệu có gánh vận hạn xui xẻo của gia chủ không?

Câu trả lời là KHÔNG quý vị nhé. Thủ tục mượn tuổi xây nhà không ảnh hưởng đến 2 bên, việc này chỉ nhằm tránh được xung khắc tuổi của chủ nhà với năm xây nhà. Khi cho người khác mượn tuổi trong năm hạn vừa giúp chủ nhà hóa giải được vận hạn, lại có thể giúp đỡ người khác, mang lại may mắn cho cuộc sống.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nên mượn tuổi của nam giới để xây nhà, nếu là người có tuổi lớn hơn chủ nhà thì càng tốt. Tuy nhiên, trước khi mượn tuổi, gia chỉ cần phải tìm hiểu thật kỹ, không nêm mượn tuổi của những người đang chịu tang hoặc phạm vào các vận hạn kim lâu, hoàng ốc, tam tai,…

Việc xem tuổi, xem ngày đẹp xây nhà là lựa chọn chọn thời điểm thích hợp và đẹp nhất trong cuộc đời gia chủ để tiến hành xây nhà. Qua đó sẽ đem lại cho gia chủ những điều may mắn, thuận lợi, thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, người hay làm việc tốt, tích được nhiều phúc đức thì có thể xây nhà ở bất kỳ thời điểm nào. Còn đối với những người tham lam, sân si thì dù ngày tốt cũng sẽ là vận hạn.

Bật mí 6 kinh nghiệm mượn tuổi xây nhà mà gia chủ nhất định phải biết

Dưới đây là một số kinh nghiệm mượn tuổi xây nhà mà chúng tôi tổng hợp lại cho quý vị tham khảo:

– Việc mượn tuổi xây nhà khá phức tạp và phải trải qua nhiều thủ tục. Chính vì thế, gia chủ nên mượn tuổi của những người quen biết, gần gũi hoặc họ hàng nội tộc, gần nhà để mọi chuyện được thuận lợi, dễ dàng hơn.

– Khi đã cho người khác mượn tuổi thì tuyệt đối không được cho người thứ 2 cùng mượn khi người trước chưa xây dựng xong nhà cửa bởi có thể đem lại vận đen đủi cho cả hai. Chính vì thế, trước khi mượn tuổi ai đó thì gia chủ cần phải hỏi kỹ về vấn đề này.

– Không được phép mượn tuổi xây nhà khi chỉ sửa soạn lại nhà cũ. Chỉ mượn tuổi khi khởi công xây dựng nhà mới.

– Nếu như chỉ sửa chữa, dọn dẹp lại nhà cửa mà không động chạm gì đến đất đai thì gia chủ chỉ cần chọn ngày tháng tốt lành để tiến hành. Nếu như sửa nhà mà động đến đất thì phải làm lễ để dâng lên thần linh.

– Phải tuân thủ theo các thủ tục khi mượn tuổi xây nhà. Những thủ tục này tiến hành như thế nào sẽ được chúng tôi bật mí ở phần sau.

– Không nên mượn tuổi xây nhà của những người đang phải chịu tang hoặc chịu vận hạn tam tai, kim lâu, hoàng ốc.

Gia chủ nên mượn tuổi của những người quen biết, gần gũi hoặc họ hàng nội tộc, gần nhà

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi xây nhà cho chủ đầu tư tham khảo

Cách thức mượn tuổi xây nhà

Gia chủ cùng người nhận mượn tuổi làm giấy mượn tuổi xây nhà tượng trưng để dâng thần linh. Mượn tuổi xây nhà khi cúng đọc tên ai? Trong các buổi lễ quan trọng khi xây nhà (động thổ, đào móng, cất nóc, đổ mái,…) người nhận mượn tuổi sẽ đóng vai trò là gia chủ làm lễ khấn vái thần linh, nếu làm lễ động thổ thì sau khi khấn vái cuốc 5-7 cái hướng đẹp để động thổ. Gia chủ tránh mặt và đợi làm lễ xong để quay lại. Sau khi hoàn thiện xây ngôi nhà, gia chủ xem ngày nhập trạch và làm thủ tục chuộc nhà.

Cách làm lễ mượn tuổi xây nhà cần chuẩn bị đồ lễ bao gồm: Đồ lễ để cúng động thổ: mâm ngũ quả, hoa tươi, nhang đèn, xôi, 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc, 3 miếng trầu cau đã têm, giấy vàng mã, đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ (muối, gạo, nước).

Sau khi thực hiện cách cúng mượn tuổi xây nhà, xây nhà xong, tiến hành đốt vàng bạc và rải gạo muối và động thổ. 3 hũ gạo muối nước đem đến cúng Táo quân.

Sau khi hoàn thiện xây ngôi nhà, gia chủ xem ngày nhập trạch và làm thủ tục chuộc nhà

Thủ tục mượn tuổi xây nhà khi nhập trạch chuộc nhà

Để làm lễ nhập trạch khi mượn tuổi xây nhà, gia chủ chuẩn bị gương soi, chăn nệm, gạo, nước, bát nhang, bếp lửa đang cháy từ nhà cũ.

Tiến hành:

Bước 1: Người vợ bước vào nhà đầu tiên, tay cầm gương soi vào trong. Sau đó, gia chủ cầm bát nhang tổ tiên vào nhà, các con theo sau cầm bếp lửa đang cháy, chăn đệm, gạo,… Nếu nhà không có đàn ông thì vợ bưng bát nhang tổ tiên bước vào theo sau là các con.

Bước 2: Đến giờ hoàng đạo gia chủ mang các đồ quý giá gồm tiền bạc, trang sức cất vào tủ.

Bước 3: Chuyển đồ vào nhà, sắp xếp gọn gàng và làm lễ dâng hương.

Bước 4: Sửa sang đồ trong nhà, người tuổi Dần, phụ nữ mang thai không nên phụ chủ nhà dọn.

Khi làm lễ, người nhận mượn tuổi cũng vẫn thay gia chủ dâng hương thần linh đã hoàn thành nhà. Hai bên làm giấy mua bán nhà tượng trưng với giá cao hơn để dâng thần linh.

Để làm lễ nhập trạch khi mượn tuổi xây nhà, gia chủ chuẩn bị gương soi, chăn nệm, gạo, nước, bát nhang, bếp lửa đang cháy từ nhà cũ