Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

TOP 9 yếu tố vàng đừng bỏ qua khi chọn mua chung cư

Mua chung cư là xu hướng của cuộc sống hiện đại của các thành phố lớn. Tuy nhiên khi mua chung cư bạn nên lưu ý các yếu tố rất quan trọng sau đây.

1. Vị trí

Vị trí là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua một căn hộ chung cư

Vị trí là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua một căn hộ chung cư

Với bất kỳ một bất động sản nào không trừ chung cư thì vị trí luôn là quan trọng số 1. Yếu tố vị trí, môi trường xã hội còn quan trọng hơn chính bất động sản của bạn. Vị trí có thuận tiện, giao thông có dễ dàng không? khí hậu trong lành hay ô nhiễm?… vì vậy một căn hộ mơ ước với nhiều người là những căn hộ ở khu vực trung tâm Hà nội, nơi có khu vực hà tầng, mức dân trí cao, dịch vụ đầy đủ và tiện cho việc đi làm.

2. Cơ sở hạ tầng

Khách hàng khi chọn mua chung cư nên chú trọng tới xung quanh xem cơ hạ tầng đã đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu chưa ví dụ như không gian sống, trung tâm thương mại, siêu thị, khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao, trường học , bệnh viện…Những điểm này sẽ mang lại tiện ích cho gia đình bạn rất nhiều.

3. Chọn tầng đẹp, phù hợp

Việc chọn tầng khá quan trọng, tầng càng cao thì tầm nhìn càng thoáng mà người ta hay gọi là tầm ”view”. Thường thì tầm tầng trung và càng cao thì giá bán căn hộ lại đắt hơn. Tuy nhiên nhiều người không thích tầng cao quá, tùy vào quan điểm của mỗi khách hàng cũng như chiều cao của tòa chung cư đó, thường thì khung tầng đẹp nhất là từ tầng 10 tới tầng 25.

4. Thiết kế căn hộ

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng cho căn hộ bạn chọn, nó không chỉ phù hợp về vị trí tầng mà còn phải có thiết kế đẹp phát huy về mặt thẩm mỹ và sử dụng được hết công năng của căn phòng. Thiết kế căn hộ, các phòng phải có ánh sáng tự nhiên, thoáng và mát.

5. Yếu tố diện tích

Việc cân đối về diện tích thể hiện qua nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, ngoài ra chọn diện tích còn phụ thuộc vào tầm tài chính xem căn hộ nào là phù hợp với túi tiền của mình. Thông thường các hộ gia đình ưu chuộng căn hộ có thiết kế 3 phòng ngủ.

6. Hướng căn hộ

Khi mua căn hộ chung cư không giống như nhà đất, hướng cửa và ban công của chung cư thường là đối xứng nhau hoặc khác nhau. Thường khách hàng sẽ ưu tiên hướng ban công mát là Đông Nam ,hướng không dính Tây,.. tuy nhiên còn phụ thuộc vào phong thủy mà có nhiều lừa chọn khác.

7. Tầm tài chính

Lựa chọn dự án để mua còn phụ thuộc phần lớn vào số tiền bạn có hoặc có thể chi trả trong tương lai. Việc cân đối tài chính rất quan trọng nó giúp cuộc sống của bạn cân bằng, trường hợp bạn phải vay thì cũng phải cân đối tới việc chi trả trong tương lai cộng với mức phí sinh hoạt hàng ngày.

8. Uy tín chủ đầu tư.

Khi mua một căn hộ chung cư, bạn nên đặc biệt lưu ý đến uy tín và năng lực của chủ đầu tư, Đây sẽ là yếu tốt quyết định, đảm bảo cho dòng tiền đầu tư của bạn được an toàn.
Hoặc, để yên tâm hơn, bạn cũng có thể lựa chọn BĐS đã hoàn thiện, có thể vào ở ngay. Lập tức những dự án chậm tiến độ và ưu tiên chọn dự án giao nhà ngay và được trả tiền chậm.

9. Môi trường sống và các yếu tố khác

Môi trường sống xanh, mật độ thưa, dân trí cao là điểm tạo nên chất lượng cuộc sống. Nó là yếu tố tạo giá trị ngoài căn hộ của bạn. Cũng cần lưu ý tới các yêu tố phụ khác như phòng cháy chữa cháy, an ninh…