Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

Vị trí đặt bàn ăn trong căn hộ chung cư hợp phong thủy

Mỗi gia chủ đều mong muốn gia đạo bình an, tài vận tốt cho gia đình thì yếu tố phong thủy rất quan trọng. Trong phong thủy thì phòng ăn cũng là nơi gây ảnh hưởng tới vận may của gia đình. Không gian phòng ăn đem lại cho gia đình những giây phút sum vầy bên bữa cơm nên phong thủy phòng ăn sẽ ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Vị trí đặt bàn ăn trong căn hộ chung cư hợp phong thủy

Vị trí đặt bàn ăn trong căn hộ chung cư hợp phong thủy

Theo như phong thủy thì Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có quan hệ sinh khắc với nhau tạo nên nguồn khí khác nhau tùy thuộc vào vị trí và cách sắp xếp bàn ăn trong phòng bếp. Những lưu ý sau đây giúp hạn chế những mâu thuẫn xung khắc trong phong thủy gây ảnh hưởng không tốt cho gia đình.

Vị trí đặt bàn ăn ở căn hộ chung cư không nên đặt hướng hung

Mỗi gia chủ của đều sẽ có một mệnh trạch khác nhau và dựa vào đó để bố trí nhà của phù hợp theo từng gia đình.  Trong quy tắc “trạch mệnh tương đối” để xác định vị trí đặt bàn ăn phụ thuộc vào mệnh của chủ nhà là Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Đối với những người thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn hướng Đông tứ trạch gồm hướng bắc, nam, đông, đông nam. Còn đối với chủ nhân thuộc Tây tứ mệnh hướng Tây tứ trạch gồm các hướng tây, tây nam, tây bắc, đông bắc thì nên chọn hướng này.

Không nên kê bàn ăn ở căn hộ chung cư thẳng với cửa chính

Theo phong thủy các luống sinh khí được nạp vào ngồi nhà từ cửa chính và từ đó lan tỏa ra toàn bộ các phòng, không gian ngôi nhà. Nên vì thế nếu đặt bàn ăn ngay cửa chính sẽ làm cản trở lưu thông của dòng khí trong ngôi nhà, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho gia đình.

Đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh là điều cấm kỵ

Không chỉ trong phong thủy nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế có nhiều khí xấu nhất trong nhà mà đối với cuộc sống thì nhà về sinh được xem là nơi không sạch sẽ. Nếu đặt bàn ăn ngay trước nhà vệ sẽ khiến có cảm giác không ngon miệng cho những bữa ăn vì không hợp vệ sinh và gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế không nên đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh.

Bàn ăn căn hộ chung cư đừng nên đặt đối diện nơi thờ cúng

Đối với những gia đình có thờ cúng thì cần chú ý đến vị trí đặt bàn ăn tránh mạo phạm đến vị thần linh phù hộ cho gia đình. Tùy thuộc vào vị thần mà gia chủ thờ cần chú ý đến cách sắp xếp bàn ăn phù hợp. Với gia đình thờ Quan Âm, tượng Phật,… không nên đặt bàn ăn gần đối diện bàn thờ vì bữa ăn mặn thịt cá sẽ làm mộ phạm đến thần thánh vì đây là những vị thần tu hành và họ ăn chay. Còn nếu thờ thần tài, tế công hay tổ tiên thì điều này sẽ không ảnh hưởng nhưng hãy có gắng đặt bàn ăn xa bàn thờ một chút và không nên đặt bàn ăn thẳng hàng với chỗ đặt vị trí bàn thờ.

Chọn kiểu dáng và màu sắc của bàn ăn căn hộ chung cư phù hợp

Hiện nay, các loại bàn ăn rất đang dạng về mẫu mã, hình dạng và màu sắc rất phong phú. Tuy nhiên  tùy thuộc vào gia chủ nên lựa chọn màu sắc phù hợp với ngũ hành của gia chủ làm tăng nên sự hưng thịnh. Sử dụng bàn dài tạo sự khoáng đạt đem đến cảm giác gia đình đông đủ, quây quần ấm cúng.

Vị trí thứ tự ngồi trong bàn ăn của các thành viên

Mỗi thành viên trong gia đình nên có một chỗ ngồi không những phù hợp với thứ tự trong gia đình mà còn phải dựa theo cách tính Quái số để tìm hướng thích hợp nhất. Đối với người trụ cột, người cha trong gia đình nên lựa chọn hướng có Sinh khí tốt, còn đối với những người nội trợ, người phụ nữ, người mẹ nên chọn hướng Diên Niên là tốt nhất như vậy sẽ tạo nên không khí vui tươi, hòa hợp cho gia đình. Đối với những đứa con cái trong gia đình nên chọn ngồi hướng Phục Vị tốt cho học hành. Với những trưởng bối nên chọn ngồi hướng đối diện Thiên Y như vậy rất tốt cho sức khỏe.

Không đặt bàn ăn căn hộ chung cư trực tiếp đối diện với bếp nấu

Trong bếp thường có nhiệt độ cao và khói khi nấu nướng vì thế nếu đặt bàn ăn gần khu vực bếp sẽ khiến các thành viên trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt không tốt cho sức khỏe. Nên để không ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình hãy nhớ không đặt bàn ăn trực tiếp đối diện bếp nấu.

Bàn ăn không nên để dưới xà ngang

Bàn ăn nếu đặt đối diện với xà ngang trên đỉnh sẽ tạo cảm giác đụng đầu khi ngồi vào bàn ăn như vậy sẽ không thể thoải mái khi dùng bữa. Theo phong thủy thì điều này dẫn tới sự bất yên trong gia đình gây ảnh hưởng không tốt . Giải phải hữu hiệu nhất để hạn chế điều này chính là chọn vị trị đặt bàn ăn tránh xa khỏi xà ngang.

Với những điều lưu ý trên hy vọng gia chủ có thế sắp xếp hợp lý phòng ăn theo đúng phòng thủy ngôi nhà đem lại sự thịnh vượng, không khí vui tươi, ấm cúng cho gia đình. Hãy cân nhắc bố trí bàn ăn để tránh những điềm xấu, ảnh hưởng không tốt cho các thành viên trong gia đình của bạn.