Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626

BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu Nhiều Tiềm Năng Thu Hút Nhà Đầu Tư Sài Gòn

Những tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản vùng ven thành phố Hồ Chí Minh đang chứng kiến sự dịch chuyển đầu tư lớn từ những địa phương như Đồng Nai, Bình Dương, Long An sang Bà Rịa – Vũng Tàu – Một điểm đến mới còn nhiều tiềm năng chưa khai phá.

Tiềm năng sinh lời hấp dẫn tại Vũng Tàu

Chỉ trong 6 tháng đầu năm thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận sự đổ bộ của 23 dự án với tổng mức đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng. Tính đến nay, toàn tỉnh có 157 dự án với tổng diện tích hơn 3.400 ha; tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 35.000 tỷ đồng;. Trong đó, có 18 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 139 dự án đầu tư trong nước. (Theo công bố của Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Ngoài các yếu tố như pháp lý rõ ràng, CSHT hoàn thiện, bất động sản nơi đây có mức giao dịch rất tốt nhờ sở hữu một vị trí khá đẹp khi toạ lạc trên mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành nối dài (nay đổi tên là 3/2) thuộc Phường Phước Hưng, Thành Phố Bà Rịa. Tuyến đường này vừa được thông xe tháng 4/2017 sẽ kết nối với đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu dự kiến hoàn thành trước năm 2020, và là trục đường ra biển ngắn nhất từ Tp.HCM. Từ dự án chỉ mất khoảng 10 -15 phút để di chuyển đến Vũng Tàu hoặc Long Hải.

Một thị trường nhiều tiềm năng

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch hiệp hội bất động sản Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết: Trong giai đoạn 2014 – 2016, thị trường bất động sản Bình Dương, Long An, Đồng Nai đã phát triển quá nóng theo những tin đồn về cơ sở hạ tầng. Giá đất tại khu vực này đã bị môi giới thổi lên quá mức giá trị thật. Nên khi các dự án hạ tầng không được triển khai, bong bóng bất động sản tại các địa phương này lập tức bị vỡ. Và các nhà đầu tư ồ ạt tháo chạy. Khi đó bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu được xem như một bến đỗ tối ưu cho các nhà đầu tư bất động sản Sài Gòn trong thời gian sắp tới.

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng thu hút nhà đầu tư Sài Gòn

Về vị trí Bà Rịa – Vũng Tàu cũng sở hữu nhiều lợi thế khi nằm trong vùng kinh tế năng động nhất phía Nam, nên có nhiều thuận lợi trong việc thu hút các nguồn khách du lịch của vùng Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, TPHCM. Đặc biệt, bờ biển Bà Rịa – Vũng Tàu dài 305km, trong đó khoảng 156km có bãi cát thoai thoải, an toàn cho hoạt động tắm biển, du lịch thể thao biển và hình thành các resort cao cấp.

Đặc biệt, với việc hoàn thành nâng cấp tuyến Quốc lộ 51, cao tốc TPHCM – Long Thành đưa vào sử dụng, đi bằng ô tô từ TPHCM đến TP Vũng Tàu chỉ mất 1 giờ 30 phút, thay vì 3-4 giờ như trước đây. Thời gian qua tỉnh cũng đã chú trọng đầu tư đồng bộ hệ thống đường giao thông, hệ thống điện, cấp nước và viễn thông đến hàng rào các dự án du lịch, đã phát huy hiệu quả thu hút khách. Hiện nay, việc đầu tư tuyến đường ven biển nối liền TP Vũng Tàu với các huyện Long Điền, Đất Đỏ và Xuyên Mộc đã mở ra cơ hội cho hàng trăm dự án du lịch phát triển.