Giá Trị Nâng Tầm Thương Hiệu
Tư vấn trực tuyến
02873 012 626
Công ty địa ốc đất việt cảnh báo lừa đảo

Hạn chế bị lừa đảo trong giao dịch đầu tư địa ốc

Trong nhiều năm qua thì thị trường địa ốc đã trở thành một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm và đầu tư của rất nhiều người ở các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng vì nó mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của thị trường này, hiện tượng lừa đảo, mua bán dự án ma trong đầu tư bất động sản cũng ngày càng trở nên phổ biến và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho những người đầu tư không may rơi vào bẫy.

Lừa đảo trong hoạt động đầu tư địa ốc có thể xảy ra với rất nhiều hình thức khác nhau, nhưng đều có một điểm chung là nhằm vào nhu cầu của những người muốn đầu tư và kiếm lợi nhuận nhanh chóng từ thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, những hành vi lừa đảo còn được thực hiện bởi những tổ chức hoặc cá nhân giả danh là các chuyên gia trong ngành, hoặc những người gắn mác đào tạo, training hay chuyên viên đầu tư địa ốc để thu hút sự quan tâm của người mua. Công ty Địa ốc Đất Việt có thể chỉ ra một số hình thức như sau:

Một trong những hình thức lừa đảo bất động sản phổ biến nhất trong thị trường là thông qua việc quảng cáo các dự án không có thật hoặc làm giả thông tin về các dự án đang được triển khai. Thông thường, các công ty hoặc cá nhân lừa đảo sẽ tạo ra một hình ảnh mời mọc về một dự án đang được triển khai, với những lời hứa hẹn về lợi nhuận cao và tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tuy nhiên, khi nhà đầu tư xuống tiền vào dự án này, họ sẽ mất trắng hoặc chỉ nhận được số tiền rất nhỏ so với số tiền đầu tư ban đầu đã bỏ ra.

Hình thức lừa đảo khác trong đầu tư BĐS là thông qua việc bán đất không có giấy tờ pháp lý hoặc giấy tờ giả. Những người lừa đảo sẽ tạo ra một bộ hồ sơ pháp lý không có thật hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng giả để cho rằng đất đai đó thuộc về họ và họ có quyền bán. Khi nhà đầu tư mua đất đó, họ sẽ không thể chứng minh được quyền sở hữu và sẽ bị mất hết

Kế hoạch bán hàng không minh bạch là một cách lừa đảo thông dụng. Các Công ty hoặc hoặc cá nhân lừa đảo sẽ thông báo rằng có một số lượng nhà đầu tư khác đã đặt cọc trước hoặc đã mua các sản phẩm, giúp tạo ra cảm giác “giàu có” và “thịnh vượng” đối với những người đầu tư mới hoặc tạo ra sóng ảo và nhu cầu ảo để tận dụng phương pháp hiệu ứng đám đông. Tuy nhiên, đôi khi đây chỉ là một chiêu trò và không có sự thật. Khi người mua đặt cọc hoặc mua sản phẩm, thì họ đã cắn câu.

lừa đảo đất đai ngày càng tinh vi

Các doanh nghiệp hoặc cá nhân cũng thường đưa ra những lời hứa về lợi nhuận cao trong tương lai nhưng lại không có căn cứ. Họ có thể sử dụng những dữ liệu, thống kê hoặc thông tin chưa chính xác để thuyết phục nhà đầu tư đầu tư vào dự án của họ. Điều này dẫn đến việc NĐT mất tiền hoặc tiền của họ không tăng lên như mong đợi

Vì vậy, trước khi đầu tư, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về dự án và công ty. Hãy kiểm tra xem công ty có phải là công ty đáng tin cậy hay không, có được cấp phép hoạt động hay không, và đã từng thực hiện những dự án nào trước đây. Nếu có thể, bạn cần đến thăm trực tiếp dự án và kiểm tra giấy tờ pháp lý của dự án để đảm bảo tính chính xác của thông tin. Cũng tương tự đối với đất trong dân, bạn nên đến cơ quan chức năng để kiểm tra mọi thông tin pháp lý cũng như hỏi hàng xóm xung quanh trước khi quyết định.

Tác giả: Địa ốc Đất Việt